Bốn cảnh sát Mỹ bắn 24 lần vào một người đàn ông

Audio THPL
11-09-2020 19:16 32,184

( THPL) - Bốn nhân viên cảnh sát ở TP Houston, bang Texas – Mỹ hôm 10-9 bị sa thải về vụ bắn chết một người đàn ông 27 tuổi trong bãi đậu xe. 24 phát súng bắn ra, có 3 phát súng đầu là hợp lệ, còn 21 phát súng của 4 cảnh sát sau đó thì không bởi nghi phạm không còn khả năng chống trả.

Bốn nhân viên cảnh sát ở TP Houston, bang Texas – Mỹ hôm 10-9 bị sa thải về vụ bắn chết một người đàn ông 27 tuổi trong bãi đậu xe.Trong khoảng 15 phút, 5 cảnh sát bắn 24 phát súng vào anh Chavez. Cảnh sát trưởng TP Houston Art Acevedo cho hay "có 3 phát súng đầu là hợp lệ, còn 21 phát súng của 4 cảnh sát sau đó thì không bởi nghi phạm không còn khả năng chống trả".

Thị trưởng TP Houston Sylvester Turner tuyên bố vụ việc đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều người dân ở thành phố này. Chủ tịch Hiệp hội Cảnh sát TP Houston Joe Gamaldi cho rằng , 4 cảnh sát bị sa thải "vì một vụ xả súng có lý do chính đáng", đồng thời mô tả đó là quyết định "bất công và đáng trách". Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy anh Chavez có ma túy đá, amphetamine (một loại thuốc gây nghiện) và ethanol trong cơ thể.

 Luật sư hạt Harris, bà Kim Ogg, cho biết đang xem xét vụ việc và dự kiến trình bày cho bồi thẩm đoàn để xác định xem các cảnh sát bắn anh Chavez là chính đáng hay trái luật.Trong cuộc họp báo hôm 10-9, bà Leantha Chavez, mẹ của anh Chavez, chia sẻ bà rất "vui mừng" vì 4 cảnh sát liên quan bị sa thải và yêu cầu buộc tội họ.

Nguồn: Người lao động - video - TH:THPL

Cùng chuyên mục