Tổng thống Mỹ Donald Trump ân xá cho cựu cố vấn

26-11-2020 10:36

(THPL)- Tổng thống Mỹ Donald Trump ân xá cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, người từng thừa nhận đã khai man với FBI, động thái đặt dấu chấm hết cho những thách thức pháp lý mà ông Flynn phải đối mặt.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã ân xá hoàn toàn cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, người hai lần nhận tội nói dối FBI về việc liên lạc với quan chức Nga. 

Tổng thống Mỹ cho biết: “Vinh dự lớn cho tôi khi được thông báo rằng tướng Michael Flynn đã được ân xá hoàn toàn. Chúc mừng Flynn và gia đình phi thường của ông ấy, tôi biết giờ đây các vị sẽ có một lễ Tạ ơn thực sự tuyệt vời”. 

Flynn, tướng quân đội đã nghỉ hưu, là cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của Trump nhưng bị sa thải chỉ 24 ngày sau khi giữ chức. Cuối năm 2017, Flynn từng thừa nhận khai man với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về các cuộc trò chuyện của ông với một nhà ngoại giao Nga trong quá trình chuyển giao tổng thống cuối năm 2016.

Tuy nhiên, sau đó ông đổi luật sư, tìm cách thay đổi lời nhận tội, khẳng định chưa từng nói dối các nhà điều tra. Kể từ đó, ông trở thành “người hùng” của phe ủng hộ Trump. 

Lệnh ân xá đã đặt dấu chấm hết cho những thách thức pháp lý mà ông Flynn, vị tướng về hưu cuối cùng trở thành cố vấn an ninh quốc gia có thời gian giữ chức ngắn nhất lịch sử Mỹ, đã phải đối mặt.


Nguồn: Tổng hợp - THPL

Cùng chuyên mục