Đang tải

Mỹ ngừng áp thuế 25% đối với hàng xa xỉ của Pháp

Audio THPL
08-01-2021 10:20 9,550

(THPL)- USTR cũng đã điều tra các biện pháp tương tự của Liên minh châu Âu (EU) và một số quốc gia kể từ tháng 6/2020. Ngày 6/1, USTR công bố kết luận rằng thuế dịch vụ kỹ thuật số của Ấn Độ, Italy và Thổ Nhĩ Kỳ phân biệt đối xử với các công ty Mỹ.

Ngày 7/1, Mỹ đã quyết định hoãn kế hoạch áp thuế 25% đối với hàng xa xỉ của Pháp, vốn nhằm đáp trả mức thuế của Pháp đối với các công ty công nghệ lớn của Mỹ như Facebook và Amazon.

Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cho biết, các cuộc điều tra của họ về thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) ở các quốc gia khác "đã tiến triển đáng kể, nhưng vẫn chưa đi đến quyết định về các hành động thương mại có thể xảy ra”.

Trong một tuyên bố, USTR cho biết: “Việc đình chỉ hành động thuế quan trong cuộc điều tra DST tại Pháp sẽ thúc đẩy phản ứng phối hợp trong tất cả các cuộc điều tra DST đang diễn ra”.

Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đã đe dọa áp đặt thuế quan vào năm ngoái, để trả đũa việc Pháp đánh thuế 3% đối với một số doanh thu nhất định từ các công ty công nghệ lớn, động thái mà Mỹ cho rằng nhằm vào các doanh nghiệp nước này.    

Nguồn: TTXVN – TH: THPL

Cùng chuyên mục