Đêm nhạc “Hãy yêu nhau đi” tưởng nhớ 20 năm ngày mất của Cố Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn tại TP.HCM

02-04-2021 12:25 1,192

(THPL)- Đêm nhạc “Hãy yêu nhau đi” tưởng nhớ và tôn vinh một nhạc sĩ tài hoa, luôn hướng lòng mời gọi mọi người yêu mến nhau, yêu mến quê hương, đất nước; nối vòng tay lớn để yêu mến tự do, hòa bình, phản đối chiến tranh xâm lược và đau đáu với những khát vọng về một tương lai tươi sáng của quê hương, đất nước, dân tộc, giống nòi.

Vào tối 1/4, trong khuôn viên Cafe sách Hạt giống Tâm  hồn (Q.3, TP.HCM) đã diễn ra đêm nhạc “Hãy yêu nhau đi” tưởng nhớ 20 năm ngày mất của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, với sự tham dự và biểu diễn của các doanh nhân Lê Viết Hải, Hoàng Đức Huy, Lê Trung Thọ, Nguyễn Huân, cùng các nghệ sĩ: kỷ lục gia Trương Đình Chiếu, "quái kiệt" Tòng Sơn, quán quân Tuyệt đỉnh song ca Ngọc Giàu và nhiều doanh nhân, nghệ sỹ khác. 

Đêm nhạc nhằm tưởng nhớ và tôn vinh một nhạc sĩ tài hoa, luôn hướng lòng mời gọi mọi người yêu mến nhau, yêu mến quê hương, đất nước; nối vòng tay lớn để yêu mến tự do, hòa bình, phản đối chiến tranh, xâm lược và đau đáu với những khát vọng về một tương lai tươi sáng của quê hương, đất nước, dân tộc và giống nòi. Đêm nhạc còn nhằm gắn kết các doanh nhân, nghệ sĩ, trí thức… những người luôn ở tuyến đầu của các hoạt động âm nhạc, văn hóa, nghệ thuật, hướng tới các giá trị cho cộng đồng xã hội. 

Đêm nhạc chọn chủ đề “Hãy yêu nhau đi” - tên một ca khúc được cố nhạc sĩ sáng tác vào năm 1970. Gửi kèm trong chủ đề đó là những thông điệp để gắn kết tình yêu thương giữa con người với con người trong thời đại mới, giữa lúc mà cuộc sống của con người, của thế giới đang bị đe dọa bởi dịch bệnh, thiên tai, chiến tranh… mà phần nhiều hệ quả của những mối đe dọa này đều do chính con người gây ra từ lòng tham, từ sự vị kỉ, từ sự thiếu ý thức trong việc bảo vệ, yêu thương lẫn nhau, bảo vệ môi trường và thế giới tự nhiên. 

Đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn 20 năm ngày mất là những câu chuyện kể theo từng nấc thời gian về cuộc đời ông, được tái hiện lại qua những bối cảnh lịch sử về sự ra đời của những ca khúc mà Trịnh Công Sơn sáng tác từ ca khúc đầu tay “Ướt Mi” (năm 1958 - Khi ông mới 19 tuổi) cho đến ca khúc cuối cùng “Biển nghìn thu ở lại” được ông sáng tác và qua đời khi nằm trên giường bệnh vào năm 2001.

Được biết, toàn bộ số tiền mà các nghệ sĩ, doanh nhân, mạnh thường quân ủng hộ tại đêm nhạc sẽ công khai và góp toàn bộ vào quỹ "Chung một tấm lòng" của Đài truyền hình TP. HCM phát động, nhằm quyên góp, hưởng ứng lời kêu gọi của Đài truyền hình TP. HCM, cùng đồng hành với Bộ Y Tế và các cơ quan ban ngành của Nhà nước, trong chương trình vận động mua Vắc-xin chống dịch Covid 19.  

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục