400 taxi ở TP HCM được hoạt động để chở người bệnh

Audio THPL
23-06-2021 18:10

(THPL)- Để tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ người dân cần đến bệnh viện, trung tâm y tế lúc cấp bách, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề xuất UBND TP cho 400 xe taxi được hoạt động trong thời gian này.

Mới đây, UBND TP HCM đã chấp thuận cho 400 taxi hoạt động trong thời gian giãn cách để chở người dân đến các bệnh viện, trung tâm y tế, trường hợp cấp bách, đặc biệt… Động thái này được đưa ra sau khi thành phố tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn ngày 20/6. 


400 taxi thuộc hai hãng Vinasun và Mai Linh trước đó được Sở Giao thông Vận tải đề xuất cho chạy để phục vụ nhu cầu thiết yếu. Các xe này tập trung tại bệnh viện, trung tâm y tế, được nhận diện bằng tem do Sở Y tế cấp, dán ở kính trước. Tài xế và khách phải đeo khẩu trang, khai báo y tế,  khuyến khích mở cửa kính, có nước rửa tay khô và phun tẩy xe sau mỗi lần chở. 


Ông Tạ Long Hỷ, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) cho biết, 200 xe của hãng huy động đều 7 chỗ. Trong khi theo đại diện Mai Linh, hiện công tác chuẩn bị tại đơn vị đã hoàn tất, xe đang chờ dán tem.


Trước đó, TP.HCM áp dụng chỉ thị 10 của UBND TP về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn địa bàn. Sở Giao thông vận tải được giao tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ gồm xe buýt, xe khách, xe trung chuyển. Xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi sử dụng ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách cũng tạm ngưng hoạt động kể từ 0h ngày 20-6.


*Bài/loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29-5-2020 của Chính phủ.


Nguồn: Tổng hợp- Clip: VTC- TH: THPL

Cùng chuyên mục