UAE là quốc gia đạt tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 cao nhất thế giới

Audio THPL
05-07-2021 18:42 7,695

(THPL)-Theo thống kê, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) là quốc gia có tỷ lệ dân số được tiêm vaccine Covid-19 nhiều nhất trên thế giới, vượt qua quốc gia số một trước đó là Seychelles. Cho tới nay, UAE sử dụng tổng cộng 15,5 triệu liều vaccine Covid-19 để tiêm chủng cho người dân. Khoảng 72,1% trong tổng dân số 10 triệu người nước này đã được tiêm đủ 2 liều vaccine.

Tuy nhiên, số ca mắc Covid-19 ở UAE vẫn tăng. Tuần trước, Mỹ nâng mức cảnh báo đi lại đối với người từ quốc gia này lên mức cao nhất. Saudi Arabia cũng tạm thời cấm nhập cảnh người từ UAE. Vương quốc Anh cũng liệt quốc gia Trung Đông này vào "danh sách đỏ" kể từ tháng 1. 

Kể từ tháng ba, số ca mắc Covid-19 mới hàng ngày ở UAE dao động ở mức khoảng 2.000 trường hợp. Tuy nhiên, UAE vẫn có tỷ lệ người dân được xét nghiệm trên tổng số dân cao hơn hầu hết quốc gia khác, và là một trong những nước có tỷ lệ tử vong vì Covid-19 thấp nhất thế giới. Không giống các quốc gia khác, UAE hạn chế áp đặt lệnh phong tỏa. Các hoạt động kinh tế ở nước này vẫn diễn ra bình thường.

Nguồn: ZingNews- Clip: Thanh Niên- TH: THPL

Cùng chuyên mục