Đang tải

Thuốc Trung Quốc tràn lan thị trường Việt Nam, được quảng cáo chữa được Covid-19!

Audio THPL
11-08-2021 15:09

(THPL)- Ngày 11/8, Cục quản lý thị trường TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với lực lượng Công an TP phát hiện số lượng lớn thuốc tân dược nhập lậu từ Trung Quốc được quảng cáo là có thể chữa được bệnh Covid-19, tại một căn nhà ở quận Bình Tân.

Qua kiểm tra, cơ quan công an phát hiện có khoảng 2.800 hộp thuốc tân dược, có tên là Liên hoa Thanh ôn, bao bì toàn chữ Trung Quốc, nghi có dấu hiệu nhập lậu. Chủ lô hàng cũng không xuất trình được hóa đơn chứng từ mua bán lô thuốc trên và khai nhận mua thuốc từ một người phụ nữ ở TP Móng Cái, Quảng Ninh với giá 78.000 đồng/hộp, sau đó đem về TP.HCM rao bán trên mạng kiếm lời.

Ước tính giá trị lô hàng gần 200 triệu đồng. Hiện, lực lượng chức năng đã tạm giữ lô thuốc để tiếp tục điều tra. Theo tìm hiểu, nhiều người bán quảng cáo loại thuốc này có thể chữa trị các bệnh như ho, sốt, đau họng, nhức mỏi cơ… lên đến 400.000 đồng/hộp. Một số người bán khác còn cho rằng thuốc có thể điều trị bệnh Covid-19.

 Mặt khác, Bộ Y tế cũng khẳng định không có bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào chữa được bệnh, thay thế được thuốc chữa bệnh. Trong trường hợp có bệnh, người dân cần tới cơ sở y tế để khám và được điều trị kịp thời; không nên mua, sử dụng các thực phẩm chức năng, thuốc bán trôi nổi.


Nguồn: Zing.vn –Clip: Tổng hợp - TH: THPL

Cùng chuyên mục