Đang tải

Quảng Nam: Hơn 350 nghìn học sinh tham dự lễ khai giảng năm học mới

Audio THPL
06-09-2021 16:12 2,220

(THPL)- Cùng với học sinh cả nước, sáng 5-9, hơn 350 nghìn học sinh các cấp từ mầm non đến THPT của hơn 800 trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam khai giảng năm học mới 2021 - 2022. Từ đồng bằng đến các huyện miền núi, buổi khai giảng diễn ra trong không khí gọn nhẹ nhưng không kém phần trang nghiêm, các trường đều tuân thủ nghiêm ngặt phương án phòng chống dịch trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Cùng với học sinh cả nước, sáng nay (5-9), gần 350 nghìn học sinh các cấp từ Mầm non đến THPT của hơn 800 trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam khai giảng năm học mới 2021 - 2022. Từ đồng bằng đến các huyện miền núi, buổi khai giảng diễn ra trong không khí gọn nhẹ nhưng không kém phần trang nghiêm, các trường đều tuân thủ nghiêm ngặt phương án phòng chống dịch trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Trường THPT Lý Tự Trọng, Thăng Bình, Quảng Nam là một trong những trường may mắn được tổ chức lễ khai giảng năm 2021- 2022. Cũng như các trường trên địa bàn tỉnh, lễ khai giảng năm nay được tổ chức gọn nhẹ phù hợp với bối cảnh dịch bệnh Covid- 19 đang diễn biến phức tạp. Các học sinh được hướng dẫn đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào trường.

Mở đầu buổi lễ trong không khí trang nghiêm các em học sinh được nghe đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi cho ngành giáo dục. Trong thư, Chủ tịch nước mong muốn toàn xã hội cùng cả hệ thống chính trị cần sát cánh hơn nữa, lắng nghe, thấu hiểu và chung tay hành động với ngành giáo dục vì tương lai đất nước, vì tương lai con em chúng ta. Chủ tịch nước khẳng định, không có thách thức nào có thể vượt cao hơn tinh thần hiếu học, không khó khăn nào có thể chùn bước ý chí phấn đấu, quyết tâm dùi mài kinh sử, chinh phục tri thức để làm rạng danh tiên tổ, để phụng sự đất nước của dân tộc Việt Nam trong suốt ngàn năm văn hiến… 

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Lê Cao Lan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong năm học qua, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, nhưng phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của thầy và trò trường THPT Lý Tự Trọng diễn ra sôi nỗi, các buổi sinh hoạt chuyên đề đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dạy và học được tổ chức thường xuyên và đạt kết quả cao. 

 Bước vào năm học 2021-2022, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học định hướng phát triển năng lực và kiểm tra đánh giá, rà soát chương trình sách giáo khoa, xây dựng kế hoạch giảng dạy các bộ môn phù hợp, đảm bảo theo khung chương trình của Bộ, theo chuẩn kiến thức kỹ năng, theo nội dung giảm tải, chuẩn bị mọi điều kiện và tổ chức dạy học chương trình giáo dục phổ thông mới, xây dựng môi trường lành mạnh, dân chủ, kỷ cương, an toàn trường học; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học, xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh.

Năm học 2021-2022, tỉnh Quảng Nam có 350.689 học sinh trên 806 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Việc tổ chức tựu trường và khai giảng năm học mới trên địa bàn tỉnh Quảng Nam diễn ra trong bối cảnh không thuận lợi, vừa phải đảm bảo công tác chống dịch COVID-19, không để dịch bùng phát trở lại và lây lan ra cộng đồng, vừa phải đảm bảo mang lại hiệu quả và chất lượng cho năm học mới.


Nguồn: Truyền hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục