Đang tải

Agribank Chi nhánh Bến Tre: Ủng hộ 150 triệu đồng cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Audio THPL
15-10-2021 17:53

(THPL) - Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, chiều ngày 14/10/2021 tại hội trường Tỉnh ủy, Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre đã trao ủng hộ 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh Bến Tre với mong muốn hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập trực tuyến hiệu quả với tinh thần “Đồng hành cùng các em vượt qua đại dịch Covid-19”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribank Chi nhánh Bến Tre cho biết: Hoạt động kinh doanh của Agribank Chi nhánh Tỉnh Bến Tre trong thời gian vừa qua diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội tỉnh nhà gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp và kéo dài. Tuy nhiên, dưới sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, cùng với sự điều hành linh hoạt, nhạy bén của ban lãnh đạo và nỗ lực phấn đấu vượt bậc của toàn thể người lao động, hoạt động kinh doanh của đơn vị tiếp tục phát triển an toàn, ổn định và đúng định hướng. Trong 9 tháng đầu năm 2021, Chi nhánh tiếp tục giữ được sự tăng trưởng về nguồn vốn và dư nợ, chất lượng tín dụng được đảm bảo; tỷ lệ nợ xấu duy trì ở mức cho phép của Trụ sở chính Agribank.

Song song với hoạt động kinh doanh, Chi nhánh đã tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội. Theo đó mỗi năm chi nhánh dành hàng tỷ đồng từ nguồn kinh phí do Agribank phân bổ, kinh phí trích từ lợi nhuận của Chi nhánh Bến Tre và người lao động tại Chi nhánh đóng góp từ tiền lương. Từ đầu năm đến nay Chi nhánh đã ủng hộ hơn 2,89 tỷ đồng để thực hiện các công tác an sinh xã hội như chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người nghèo; xây nhà tình nghĩa, tình thương, công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương; tài trợ cho giáo dục, y tế… Và một trong các hoạt động đó là hưởng ứng chương trình kêu gọi vận động của UBND tỉnh ủng hộ kinh phí, thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh - Chương trình “Sóng và Máy tính cho em”, Chi nhánh đã đóng góp với số tiền tài trợ 150.000.000 đồng. 

Agribank Chi nhánh Bến Tre là Ngân hàng thương mại Nhà nước có quy mô hoạt động lớn nhất trên địa bàn, không những thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu là thực thi chính sách tiền tệ, thực hiện kinh doanh hiệu quả, phục vụ tốt cho tín dụng nông nghiệp nông thôn, mà còn tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, phát triển cộng đồng, ngân hàng vì cộng đồng.


Nguồn: Truyền hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục