Đang tải

Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế xử lý vụ 22.000 lon sữa cứu trợ tại TPHCM và báo cáo trước ngày 15/11

Audio THPL
13-11-2021 14:25

(THPL)- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo xử lý kiến nghị của đại biểu Quốc hội Tô Thị Bích Châu về lô sữa cho trẻ em gần một tháng chưa lấy ra được.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam liên quan đến việc tiếp nhận lô sữa cho trẻ em ở TPHCM gần một tháng chưa lấy ra được. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo xử lý kiến nghị của đại biểu Quốc hội Tô Thị Bích Châu (đoàn TPHCM) về lô hàng sữa công thức cho trẻ em được một số tổ chức của Úc tặng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/11/2021.

Trước đó, tại phiên thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở Quốc hội, đại biểu Quốc hội Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã đề cập đến lô sữa do kiều bào ủng hộ gần một tháng chưa lấy ra được.

Theo đại biểu Châu, khi địa phương xin ý kiến về các quy định trong trường hợp "nước sôi, lửa bỏng" như phòng chống dịch, nhưng không phải cơ quan, đơn vị nào cũng ý thức được tinh thần "chống dịch như chống giặc".

Bà Châu cho biết, lô hàng với 22.000 lon sữa do đồng bào ở Úc hỗ trợ trẻ em khó khăn trong đại dịch COVID-19 tại TPHCM về nước đã một tháng nhưng không lấy ra được do khó khăn về thủ tục. Theo đại biểu, cách làm của Cục An toàn Thực phẩm "đúng quy trình", nhưng không đúng với tinh thần "chống dịch như chống giặc".


Nguồn: Chính Phủ

Cùng chuyên mục