Đang tải

Cưỡng đoạt 50 tỷ của con nợ, đại gia Phạm Thanh ở Đà Nẵng lãnh án 12 năm tù

Audio THPL
23-11-2021 20:56

(THPL)- Ngày 23/11, Tòa án Nhân dân TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thanh còn gọi Thanh 'đeo', trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng 12 năm tù về tội 'Cưỡng đoạt tài sản'.

Theo cáo trạng, từ ngày 26/3/2020 đến 31/3/2020, Thanh nhiều lần cho bà Đào Thị Như Lệ vay tiền. Hai bên giao dịch, đặt cọc mua bán một lô đất trên đường Hoàng Kế Viêm với số tiền 72 tỷ đồng. Quá trình vay mượn, Thanh yêu cầu bà Lệ viết giấy mượn tiền và giấy bán tài sản là các lô đất đang thế chấp tại ngân hàng để đảm bảo việc thanh toán nợ gốc và tiền lãi.

Bà Lệ chỉ thực nhận 72 tỷ đồng nhưng đến ngày 8/8/2020, Thanh gọi bà này đến nhà riêng rồi đánh đập, đe dọa, buộc phải ký nhận nợ 122 tỷ đồng, nhằm chiếm đoạt số tiền 50 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Thanh còn ép bà Lệ phải viết giấy bán khu biệt thự tại đường Hoàng Kế Viêm và 3 lô đất khác với giá thấp hơn thị trường để trừ nợ. Ngày 26/8/2020, bà Lệ tố cáo hành vi của Thanh với cơ quan công an. 

Đồng thời, trong quá trình điều tra, công an thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ chứng minh Thanh có hành vi cưỡng đoạt tài sản và cho vay tiền lãi suất cao. Tại tòa, Thanh nói cáo trạng có nhiều điều không đúng sự thật giữa bị cáo và bà Lệ. Cụ thể, theo lời bị cáo thì không có chuyện đe dọa, đánh đập. Bị cáo cũng nói không chiếm đoạt 50 tỷ đồng của bà Lệ.

Về phía bị hại, bà Lệ khẳng định nội dung cáo trạng đúng với diễn biến sự việc và đề nghị tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo ở mức thấp nhất.

Qua quá trình điều tra, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân TP Đà Nẵng cho rằng, cáo trạng truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội và đề nghị xử phạt Thanh 12-14 năm tù. Sau nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Thanh 12 năm tù.


Nguồn: Tiền Phong – Clip: Truyền hình Đồng Tháp - TH: THPL

Cùng chuyên mục