Bảo Lộc, Lâm Đồng: Vụ Trường Tiểu học Trưng Vương “ém” tiền BHYT của học sinh, sao vẫn chưa có kết luận điều tra?

Audio THPL
02-12-2019 17:46 2,256

(THPL) - Trở lại vụ việc ở Trường Tiểu học Trưng Vương (Thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) gây bức xúc trong dư luận và các phụ huynh học sinh, giáo viên nhà trường trong nhiều tháng qua vì kế toán nhà trường là bà Đặng Thị Mỹ Lan đã có dấu hiệu gian lận tiền BHYT của học sinh mà Truyền hình Pháp Luật trước đây đã có bài phản ánh. Sau 7 tháng đã trôi qua nhưng phía Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Bảo Lộc vẫn chưa điều tra xong, mặc cho những bức xúc của dư luận và phụ huynh học sinh trường

Vụ việc xảy ra đã gây ra những điều tiếng không tốt trong dư luận ở địa phương, tập thể giáo viên và phụ huynh học sinh nhà trường. Tuy nhiên cho đến nay nhân viên kế toán của trường bị “tố” ém tiền bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh vẫn “bình chân như vại”, vẫn tiếp tục công tác ở trường này mà không bị xử lý gì!

Chia sẻ thông tin với phóng viên, ông Lưu Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trưng Vương cho rằng vì còn phải chờ kết luận của Cơ quan Điều tra thì nhà trường mới đủ cơ sở để xử lý.

Để làm rõ thông tin, chúng tôi đã đến Công an TP Bảo Lộc để tìm hiểu nguyên nhân vì sao đã nhiều tháng trôi qua mà vụ việc nêu trên vẫn chưa có kết luận, nhưng lãnh đạo cơ quan này đi vắng. Trao đổi thông tin với phóng viên qua điện thoại, cán bộ đang phụ trách điều tra vụ việc này cho biết: Vì có những tình tiết phức tạp nên việc điều tra phải kéo dài và vụ việc vẫn đang được điều tra. Nếu cần phát ngôn trả lời chính thức thì phóng viên phải đăng ký gặp lãnh đạo cơ quan.

Theo thống kê của nhà trường về việc thu nộp tiền BHYT của học sinh các năm học (từ năm 2017 đến 2019) số tiền giáo viên chủ nhiệm thu của phụ huynh và kế toán có trách nhiệm nộp cho bảo hiểm xã hội, thì số tiền chênh lệch đã thâm hụt, bị đóng thiếu lên đến hàng chục triệu đồng.

Trước đây trong các cuộc họp Hội đồng sư phạm và liên tịch đầu năm 2019, nhà trường đã yêu cầu bà Đặng Thị Mỹ Lan - kế toán nhà trường giải trình và thực hiện hoàn trả số tiền chênh lệch lẽ ra đã được đóng BHYT cho học sinh nhưng chưa đóng. Được biết, sau khi hồ sơ chuyển sang cơ quan điều tra thụ lý và báo chí đăng tải thông tin thì bà Lan đã khắc phục bằng cách tìm đến nhà gửi trả lại tiền cho các phụ huynh.

Chúng tôi liên lạc qua điện thoại với Bà Đặng Thị Mỹ Lan - kế toán nhà trường - để xác nhận thông tin về việc trả lại tiền này, nhưng Bà Lan từ chối trả lời qua điện thoại.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc này khi có thông tin chính thức từ cơ quan Cảnh sát điều tra.

ĐỨC HẢI

 

Nguồn: Truyền hình pháp luật

Cùng chuyên mục