Bị phát hiện gian lận khí thải, triệu hồi 60.000 xe Mercedes GLK

Audio THPL
24-06-2019 18:16

(THPL) - Với cáo buộc sử dụng phần mềm gian lận để vượt qua các bài kiểm tra, đánh giá tiêu chuẩn khí thải, tập đoàn Daimler vừa tiến hành triệu hồi 60.000 xe Mercedes-Benz GLK thuộc phiên bản 220 CDI sử dụng động cơ dầu diesel.


Sau khi mở cuộc điều tra vào tháng 4/2019, Cơ quan Quản lý vận tải cơ giới liên bang Đức vừa yêu cầu Daimler triệu hồi 60.000 xe Mercedes-Benz GLK thuộc phiên bản 220 CDI sử dụng động cơ dầu diesel KBA đã phát hiện các xe Mercedes-Benz GLK 220 CDI sử dụng phần mềm gian lận, thay đổi mức khí thải để có thể vượt qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn khí thải theo quy định của cơ quan chức năng.

Các xe Mercedes-Benz GLK 220 CDI nằm trong diện triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2012 - 2015. Những gian lận trong phần mềm của GLK 220 CDI dựa trên nguyên lý giống với thủ thuật từng được Volkswagen áp dụng rên các mẫu xe dùng động cơ diesel của Tập đoàn này.

Qua đó, Daimler đã xác nhận rằng, công ty đang hợp tác với các nhà quản lý để thực hiện việc triệu hồi xe Mercedes-Benz  GLK 220 CDI từ hôm thứ 6 tuần trước. Bên cạnh đó, Daimler  cũng đang kháng cáo về vụ việc này. Ở một diễn biến mới nhất, Cơ quan Quản lý vận tải cơ giới liên bang Đức cho biết, họ đang tiếp tục mở rộng điều tra đối với các mẫu xe khác của Tập đoàn Daimler.

Được biết, việc sử dụng phần mềm gian lận khí thải bị phát hiện lần đầu tiên vào tháng 9/2015 liên quan đến các sản phẩm của Volkswagen. Tập đoàn ô tô Đức sau đó, đã triệu hồi hơn 11 triệu xe trên toàn cầu đồng thời chịu thiệt hại hàng chục tỉ USD để nộp phạt và khắc phục hậu quả.

Với cáo buộc của Cơ quan Quản lý vận tải cơ giới liên bang Đức về việc sử dụng phần mềm gian lận khí thải, ngoài việc triệu hồi xe để sửa lỗi, Daimler nhiều khả năng còn phải nộp phạt.

TH: Thu Thảo

 

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục