Buồng ATM thành nơi xả rác

Audio THPL
26-06-2019 12:19

(THPL) - Tại TPHCM, các buồng ATM của ngân hàng phục vụ nhu cầu rút tiền mặt đã xuất hiện ngày càng nhiều và trở nên phổ biến. Tuy nhiên, một số người đến rút tiền tại đây vẫn có những cách hành xử thiếu ý thức giữ vệ sinh và văn minh đô thị, biến buồng ATM thành nơi xả rác.

Bước vào các buồng ATM thường thấy những tờ giấy in biên lai sao kê vứt bừa bãi dưới sàn. Mặc dù ở các buồng ATM đều có bố trí thùng rác nhưng nhiều người vẫn cầm biên lai liếc qua rồi thản nhiên vứt bỏ xuống sàn.

Nhiều ngân hàng lập buồng ATM rồi không quan tâm quản lý, không có nhân viên đến dọn dẹp, vệ sinh, nên nhiều buồng ATM trắng giấy biên lai xả xuống sàn, thậm chí có cả các vỏ hộp nhựa, bao ni lông đựng thức ăn, nước uống của khách hàng bỏ lại. Không ít cây ATM có dấu hiệu xuống cấp, bàn phím bám đầy bụi bẩn, ngả màu; màn hình hiển thị mờ, khiến khách hàng khó thực hiện giao dịch rút tiền.

Trước thực trạng này, về phía các ngân hàng, cũng nên thường xuyên rà soát, quét dọn, sửa chữa các buồng ATM đã xuống cấp; còn về phía người dân nên tự nâng cao ý thức tại nơi công cộng, giữ gìn vệ sinh chung, góp phần bảo vệ cảnh quan đô thị cũng như bảo vệ môi trường sống.

TH: Phú Bình

 

Nguồn: SGGP

Cùng chuyên mục