Chủ tịch huyện “xài” gỗ không hợp pháp: Chuyển hồ sơ cho công an

Chủ tịch huyện “xài” gỗ không hợp pháp: Chuyển hồ sơ cho công an

(THPL) - Vụ "biệt phủ" của vị nguyên Chủ tịch UBND một huyện nghèo, giáp biên giới của tỉnh Đắk Lắk sử dụng tới hàng trăm mét khối gỗ không có hồ sơ chứng minh hợp pháp, tỉnh đã đề nghị Công an vào cuộc điều tra.Chia sẻNguồn: Tiền phong

Chủ tịch huyện “xài” gỗ không hợp pháp: Chuyển hồ sơ cho công an

Biệt phủ" của ông Quang có tới 135,696 m3 gỗ không có hồ sơ chứng minh hợp pháp        

Liên quan đến vụ ông Trần Ngọc Quang nguyên chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Ea Súp sử dụng hơn 130.000 m3 gỗ không có hồ sơ chứng minh hợp pháp để làm “biệt phủ” bên kênh chính Tây, thị trấn Ea Súp. Qua đó, ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết: Uỷ ban Nhân dân tỉnh sẽ giao cơ quan Công an tỉnh này điều tra, làm rõ.

Theo Quyết định thi hành kỷ luật của Tỉnh ủy Đắk Lắk số 1262-QĐ/TU từ năm 2014 đối với ông Trần Ngọc Quang, thì số gỗ không có hồ sơ chứng minh hợp pháp của ông này dùng để làm “biệt phủ” đã được xác định là hơn 130.000 m3.

Theo quyết định kỷ luật nói trên, ông Quang với vai trò, trách nhiệm là Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Ea Súp có những khuyết điểm: Cùng gia đình sử dụng đất sai mục đích ghi trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số hiệu BB 154730 để xây dựng nhà và một số công trình trên đất trồng cây lâu năm của thửa đất số 819, tờ bản đồ số 1a, tại thôn 9, thị trấn Ea Súp khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép, là không chấp hành nghiêm quy định của Nhà nước về sử dụng đất đai và quản lý xây dựng.

Ông Quang đã sử dụng gần 90m3 gỗ thành phẩm làm công trình tại thửa đất nêu trên khi không có hồ sơ chứng minh hợp pháp. “Mức vi phạm này đã vượt qua mức quy định tối đa về xử phạt vi phạm hành chính, được xem xét để truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Theo đó, ông Quang bị đánh giá là thiếu ý thức chấp hành quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước về đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, xây dựng, không gương mẫu, không tự rèn luyện bản thân, tinh thần tự phê bình chưa cao. Sai phạm, khuyết điểm của ông Quang thuộc hành vi cố ý, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm.

 Gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

TH – Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật