CSGT lập chốt kiểm tra xử lý phương tiện chạy quá tốc độ trong dịp tết

10-01-2019 18:24

(THPL) - Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân đi lại trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP. HCM đã đồng loạt ra quân tiến hành kiểm tra xử lý những trường hợp vi phạm trên địa bàn thành phố.

CSGT lập chốt kiểm tra xử lý phương tiện chạy quá tốc độ trong dịp tết

Các phương tiện giao thông sẽ được kiểm tra chặt chẽ về quy định

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân đi lại trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP. HCM đã đồng loạt ra quân tiến hành kiểm tra xử lý những trường hợp vi phạm trên địa bàn thành phố.

Sáng 10/1, Đội Cảnh sát giao thông Chợ Lớn thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP. HCM đã tuần tra các tuyến đường trên địa bàn, lập chốt tại các điểm nóng tiến hành kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm giao thông nhằm đảm bảo trật tự cho người dân an tâm khi lưu thông.

Chỉ trong thời gian gần 2 giờ đồng hồ, lực lượng Cảnh sát giao thông lập chốt kiểm tra tại khu vực đường Võ Văn Kiệt, quận 5 đã xử lý 35 trường hợp vi phạm điều khiển phương tiện quá tốc độ quy định.

Thiếu tá Đoàn Hồng Tín, Phó Đội trưởng Cảnh sát giao thông Chợ Lớn cho biết, tình trạng các phương tiện lưu thông chạy quá tốc độ trên địa bàn nhất là khu vực đường Võ Văn Kiệt vẫn còn diễn ra. Theo quy định tốc độ ô tô khi di chuyển trên đường Võ Văn Kiệt là 60km/h, xe mô tô là 50km/h nhưng do mặt đường rộng nên người tham gia giao thông vẫn cố tình điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ quy định.

Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát giao thông cũng đã phối hợp với các đơn vị chức năng tuyên truyền cho người dân nhằm giảm tối thiểu tình trạng vi phạm chạy quá tốc độ.

Đây cũng là đợt cao điểm thực hiện việc kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm giao thông trước, trong và sau tết.

Trong thời gian sắp tới Phòng Cảnh sát giao thông sẽ tổ chức nhiều đợt kiểm tra trên địa bàn nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân khi vui xuân, qua đó cũng sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

TH – Bùi Ngoan 

Nguồn: Công an nhân dân

Cùng chuyên mục