Đại xứ quán Việt Nam tại Mexico kỷ niệm 23 năm Việt Nam gia nhập ASEAN

Đại xứ quán Việt Nam tại Mexico kỷ niệm 23 năm Việt Nam gia nhập ASEAN

(THPL) - Nhân kỷ niệm 23 năm ngày Việt Nam gia nhập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (28/7/1995-2018), ngày 2/8 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức buổi gặp mặt các Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN tại sở tại, gồm Malasia, Indonesia, Filipinas, Thái Lan và Việt Nam, và đại diện Bộ Ngoại giao Mexico.


Nguồn: ĐSQ Việt Nam từ Mexico

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương đã khẳng định, trong hơn hai thập kỷ qua, Việt Nam đã tham gia, đóng góp tích cực vào nhiều hoạt động, thúc đẩy mở rộng Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á - ASEAN, kết nạp các nước Lào, Campuchia và Myanmar vào đại gia đình của khối gồm 10 quốc gia thành viên, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và nâng cao vị thế của ASEAN trên trường quốc tế; đồng thời nhấn mạnh Việt Nam đang tích cực, cùng các quốc gia thành viên, tham gia xây dựng tầm nhìn cộng đồng ASEAN, với mục tiêu làm cho liên kết ASEAN sâu rộng hơn qua con đường hội nhập và đối thoại.

Đại xứ quán Việt Nam tại Mexico kỷ niệm 23 năm Việt Nam gia nhập ASEAN

Đại sứ Nguyễn Hoài Dương cùng Phu nhân và các đại sứ, đại biện của Malasia, Indonesia, Filipinas và Thái Lan, và đại diện Bộ Ngoại giao Mexico. 

Đại sứ đánh giá việc hình thành Cộng đồng ASEAN với ba trụ cột về chính trị - an ninh, kinh tế và văn hóa - xã hội sẽ góp phần nâng cao hơn nữa vị thế và vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình. Đây là thành quả to lớn của ASEAN sau gần 51 năm ra đời, đánh dấu mốc lịch sử trong tiến trình liên kết khu vực và tạo them xung lực cho ASEAN bước sang giai đoạn phát triển mới.

ASEAN ngày nay đã trở thành một thực thể chính trị - kinh tế gắn kết, có vai trò quan trọng đối với hòa bình, an ninh và phát triển ở khu vực Châu Á-TBD, là đối tác quan trọng của nhiều nước và tổ chức quốc tế. Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò tích cực của mình, tiếp tục đồng hành cùng ASEAN vì mục tiêu xây dựng một Cộng đồng ASEAN gắn kết và có vai trò quan trọng đối với hòa bình, an ninh và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

Về phần mình, các đại sứ, đại biện của Malasia, Indonesia, Filipinas, Thái Lan đã đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam trong suốt chặng đường đã qua kể từ khi gia nhập chính thức ASEAN; đồng thời mong muốn Việt Nam tiếp tục nỗ lực cùng các nước thành viên trong việc xây dựng mái nhà chung ASEAN hòa bình và thịnh vượng.

Hiện, ASEAN, một cộng đồng với hơn 600 triệu dân có tổng GDP 3.000 tỷ USD, cùng lực lượng lao động dồi dào đứng thứ ba thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ, được dư luận quốc tế đánh giá là một trong những tổ chức hợp tác khu vực thành công nhất.

TH -  Đồng MaiCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật