Djokovic dừng bước tại vòng 3 Rogers Cup

Djokovic dừng bước tại vòng 3 Rogers Cup

(THPL) - Đương kim vô địch Wimbledon Novak Djokovic đã phải dừng bước khi bất ngờ để thua tay vợt 19 tuổi người Hy Lạp Stefanos Tsitsipas (hạng 27 thế giới) ở vòng 3 giải Rogers Cup.



Chia sẻ



Nguồn: Tổng hợp

Djokovic dừng bước tại vòng 3 Rogers Cup

Djokovic dừng bước tại vòng 3 Rogers Cup

Novak Djokovic dường như không có thể trạng tốt nhất khi bước vào trận đấu với Stefanos Tsitsipas tại vòng 3 Rogers Cup 2018. Cựu số một thế giới người Serbia thua trắng trong game cầm giao bóng đầu tiên của đối thủ và suýt nữa bị tay vợt tuổi teen bẻ quyền giao bóng ngay ở game thứ 2.

Nỗ lực cứu 3 break point ở game cầm giao bóng đầu tiên của nhà vô địch Wimbledon 2018 trở nên vô nghĩa khi anh tiếp tục mắc sai lầm và để Tsitsipas có cơ hội giành break trong game thứ 6. Khác với game 2, tay vợt trẻ người Hy Lạp lần này đã có được lợi thế sau 3 cơ hội break point. Djokovic không thể tạo nên khác biệt nào và chấp nhận thua trong ván đầu tiên với tỷ số 3-6 sau 41 phút thi đấu.

Không dễ chấp nhận thất bại, tay vợt từng 4 lần lên ngôi ở giải đấu này thi đấu ổn định hơn trong set thứ 2. Không có break nào trong set 2 buộc hai tay vợt phải bước vào loạt tie break. Tại đây kinh nghiệm và bản lĩnh đã giúp tay vợt sở hữu 13 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp đánh đơn sớm có mini break quan trọng ngay pha giao bóng đầu tiên của đối thủ trước khi giành thắng lợi 7-5 trong loạt đấu súng.

Thế nhưng Stefanos Tsitsipas đã có một set 3 đầy ấn tượng để khép lại ngày thi đấu tuyệt vời của mình. Tay vợt chỉ vài ngày nữa là bước sang tuổi 20 sớm có break ngay bàn giao bóng đầu tiên của đối thủ (game 2). Anh tiếp tục bảo vệ thành công bàn giao bóng của mình ngay game tiếp theo trước 2 cơ hội break point từ phía Djokovic. Càng thi đấu càng hay, Tsitsipas không cho Djokovic thêm cơ hội nào để lật kèo và kết thúc ván đấu quyết định với tỷ số 6-3.

Chung cuộc Stefanos Tsitsipas giành chiến thắng 2-1 (3-6, 7-6, 3-6) trước Novak Djokovic sau 2 giờ 19 phút thi đấu. Đối thủ của tay vợt người Hy Lạp ở vòng 4 (tứ kết) sẽ là hạt giống số 2, Alexander Zverev, người đã có chiến thắng dễ dàng 2-0 (6-3; 6-2) trước tay vợt không được xếp hạng hạt giống Daniil Medvedev.

TH - Anh Khoa