Doanh nhân Đỗ Liên ủng hộ 10 tỷ đồng xây dựng cầu và đền liệt sĩ tại Long An

Audio THPL
13-09-2020 10:22

(THPL) - Là người luôn đồng hành cùng nhiều chương trình an sinh xã hội, trong năm 2020, riêng tại tỉnh Long An, bà Đỗ Liên- Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ xây dựng môi trường xanh Việt Nam đã tài trợ 10 tỷ xây 9 cây cầu đền liệt sĩ.

Ngày 12/9, UBND tỉnh Long An đã tổ chức buổi lễ tri ân các nhà tài trợ vì sự nghiệp phát triển an sinh và xã hội năm 2020. Tham dự buổi lễ có ông Trương Tấn Sang - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; ông Đào Ngọc Dung - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; bà Nguyễn Thị Kim Tiến - nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; ông Nguyễn Bá Hoan, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH. Tại buổi lễ còn có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Hải - thay mặt bà Đỗ Liên - Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ xây dựng môi trường xanh Việt Nam.

 Hoạt động xã hội và các dự án vì cộng đồng luôn là tiêu chí hoạt động và đầu tư của bà Đỗ Liên - Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ xây dựng môi trường xanh Việt Nam cũng như các doanh nghiệp trong tập đoàn của bà Đỗ Liên như Nước sạch, Bảo hiểm, Giáo dục, Hỗ trợ khởi nghiệp trên toàn quốc. Đặc biệt trong năm 2020 trên địa bàn tỉnh Long An, bà đã tài trợ 10 tỷ xây 9 cây cầu thông qua chương trình Cầu Nông thôn của Tạp chí Nông thôn Việt do Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động và ủng hộ xây đền thờ các Liệt sĩ Trung đoàn 88 trên địa bàn huyện Tân Hưng cũng như tiến hành các dự án về nhà máy nước sạch, giáo dục, khởi nghiệp sinh thái. Đó là tấm lòng của Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ xây dựng môi trường xanh Việt Nam với bà con tỉnh nhà, với mong muốn góp phần hỗ trợ bà con nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo an sinh xã hội.

Tại buổi lễ, thay mặt bà Đỗ Liên, bà Nguyễn Thị Hải đã gửi lời chúc sức khỏe tới các vị đại biểu, khách quý và mong muốn tiếp tục đồng hành với chính quyền và bà con tỉnh nhà trong những chương trình ý nghĩa sắp tới.

 Năm 2020, tỉnh Long An triển khai thực hiện chương trình xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, xóa nhà tạm đối với hộ nghèo. Đến nay đã hoàn thành 1.860 căn nhà tình nghĩa với tổng số tiền 79 tỷ đồng. Xây dựng và sửa chữa 633 căn nhà tình nghĩa với tổng số tiền 25 tỷ đồng, 237 căn nhà thờ cúng mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền 10 tỷ đồng.

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục

Theo dõi truyền hình pháp luật