Đang tải

Đồng Nai: Bắt tạm giam cựu giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường

Audio THPL
25-01-2022 15:38 5,320

(THPL) - Bước đầu điều tra cho thấy, ông Hưng đã vi phạm trong việc xác định các nguồn gốc đất theo thẩm quyền, trong đó có nhiều dự án liên quan đến đất công không qua đấu giá gây thất thoát tài sản.

Ngày 25/1, Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt giam ông Lê Viết Hưng, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Đồng Nai để phục vụ công tác điều tra về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”. Lệnh khởi tố, bắt giam bị can Hưng đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo đó, ông Hưng được các cơ quan chức năng xác định trong thời gian làm giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Đồng Nai đã có vi phạm về việc xác định các nguồn gốc đất theo thẩm quyền, trong đó có nhiều dự án liên quan đến đất công không qua đấu giá. 

Sau đó, UBND tỉnh Đồng Nai dựa trên đề xuất của Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh đã giao đất cho một số doanh nghiệp trên địa bàn để xảy ra thất thoát tài sản. Ngoài ông Hưng ra, cơ quan điều tra cũng xác định có nhiều cá nhân từng là lãnh đạo của UBND tỉnh Đồng Nai liên quan tới sai phạm của ông Hưng.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ trách nhiệm của một số cá nhân liên quan trong vụ án vi phạm về quản lý đất đai.


Nguồn: Dân trí

Cùng chuyên mục