Dựng tượng Trịnh Công Sơn bên bờ “Biển nhớ” Quy Nhơn

Audio THPL
17-10-2019 13:00

(THPL) - Ngày 16/10, Văn phòng Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Định cho biết, ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh vừa có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc xây dựng tượng nghệ thuật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bên bờ Biển nhớ Quy Nhơn như một sự tri ân dành cho nhạc sĩ họ Trịnh, người từng có thời gian sống, học tập và sáng tác ở Quy Nhơn - Bình Định.

Trịnh Công Sơn là nhạc sĩ nổi tiếng của nền âm nhạc Việt Nam. Ông đã từng sống, học tập tại Trường Sư phạm Quy Nhơn (nay là Trường Đại học Quy Nhơn) và sáng tác nhiều ca khúc nổi tiếng tại Quy Nhơn như: Hoa buồn, Chiều Chủ nhật buồn, Vết lăn trầm, Nắng thủy tinh, Cát bụi... Đặc biệt trong đó có ca khúc Biển nhớ. Sau này, ông thỉnh thoảng quay về Quy Nhơn để gặp lại bạn bè, ôn kỷ niệm xưa.

Với ý nghĩa trên, tỉnh Bình Định đã có chủ trương xây dựng tượng nghệ thuật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Thành phố Quy Nhơn nhằm giới thiệu và tạo điểm nhấn đô thị, quảng bá hình ảnh của nhạc sĩ đến với người dân địa phương và du khách.

Tượng cao 2,4m, bệ tượng cao 0,75m, chất liệu đá Bình Định. Tượng dự kiến đặt tại công viên bên bờ biển Quy Nhơn, đoạn gần Trường Đại học Quy Nhơn - nơi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã từng học.

Đến nay, tác giả thực hiện tượng đã chỉnh sửa, hoàn thiện phác thảo tượng nghệ thuật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tỉ lệ 1/1 bằng đất sét. Qua đó, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Định đề nghị Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch xem xét, cho ý kiến về phác thảo và địa điểm xây dựng tượng để có cơ sở triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

TH: Dương Cẩm


Nguồn: Zing.vn

Cùng chuyên mục