Giám đốc sở được mua đất "vàng" giá hời

Giám đốc sở được mua đất "vàng" giá hời

(THPL) - Đất mặt tiền đường biển Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang được giao cho giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa cùng 2 lãnh đạo khác. Theo Uỷ ban Nhân dân TP Nha Trang, dự án Khu dân cư Vĩnh Thọ có 71 lô đất tái định cư với tổng diện tích trên 4.000 m2 để bố trí cho các hộ dân, trong đó có 9 trường hợp không thuộc diện tái định cư tại chỗ.Chia sẻNguồn: Người lao động

Giám đốc sở được mua đất

Mặt tiền đường Phạm Văn Đồng hướng biển được giao cho cán bộ lãnh đạo sở, ngành tỉnh Khánh Hòa gây bức xúc cho người dân.    

Vừa qua, tại cuộc họp báo thường kỳ của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa, các phóng viên đề nghị làm rõ việc 3 lãnh đạo sở, ngành tỉnh này có tên trong “danh sách 71 hộ dân được bố trí tái định cư” tại dự án cơ sở hạ tầng khu dân cư tổ 32-33 phường Vĩnh Thọ (gọi tắt Khu dân cư Vĩnh Thọ), TP Nha Trang.

Theo Uỷ ban Nhân dân TP Nha Trang, dự án Khu dân cư Vĩnh Thọ có 71 lô đất tái định cư với tổng diện tích trên 4.000 m2 để bố trí cho các hộ dân, trong đó có 9 trường hợp không thuộc diện tái định cư tại chỗ.

Trong số này, có ông Võ Tấn Thái được ghi là “cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường” hiện là giám đốc sở này, được giao lô đất diện tích trên 51m2 ở 2 mặt tiền đường Phạm Văn Đồng và đường nội bộ. Ông Nguyễn Xuân Hà được ghi là “cán bộ điều động” hiện là Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, được giao lô đất gần 59m2 mặt tiền đường Phạm Văn Đồng. Cuối cùng là ông Đặng Đình Quyền được ghi là “bố trí cán bộ tỉnh” hiện là Cục trưởng Cục Thi hành án tỉnh Khánh Hòa, được giao lô đất hơn 46m2 với 2 mặt tiền đường Phạm Văn Đồng và đường nội bộ.

Liên quan đến Khu dân cư Vĩnh Thọ, trong tháng 6/2018, Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hành chính, nguyên đơn Nguyễn Thị Chín đã đề nghị Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa làm rõ việc cấp đất Tái định cư cho nhiều cán bộ trong khi bà bị thu hồi đất lại không được bố trí đất tại Khu dân cư này.

Theo đó, tháng 4/2015, Uỷ ban Nhân dân TP Nha Trang có quyết định thu hồi của gia đình bà Chín hơn 65m2 đất ở và đất đang sử dụng tại căn nhà có ba mặt tiền trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang, để mở rộng đường.

Tháng 5/2015, chủ tịch Uỷ ban Nhân dân TP Nha Trang có văn bản “đồng ý với phương án đề xuất của Trung tâm Phát triển quỹ đất” về việc bố trí tái định cư cho gia đình bà Chín tại Khu dân cư Vĩnh Thọ với điều kiện nếu còn dư đất thì mới bố trí tái dịnh cư. Sau đó, dự án này xác định có 71 lô đất ở và bố trí các hộ đủ điều kiện vào 62 lô, còn dư 9 lô nhưng bà Chín vẫn không được bố trí.

Đồng thời, Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã bác đơn khởi kiện của bà Chín vì cho rằng dự án thu hồi đất để mở đường Nguyễn Đình Chiểu không thuộc dự án Khu dân cư Vĩnh Thọ nên yêu cầu giao đất tái định cư là không có cơ sở.

TH – Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật