Hé lộ nguyên nhân nữ đại biểu Quốc hội Phạm Thị Mỹ Lệ tử vong bất thường

Hé lộ nguyên nhân nữ đại biểu Quốc hội Phạm Thị Mỹ Lệ tử vong bất thường

(THPL) - Nguyên nhân nữ đại biểu Quốc hội Phạm Thị Mỹ Lệ tử vong sau khi tới cơ sở thẩm mỹ làm đẹp đã được cơ quan chức năng thông tin. Sau khi bà Lệ sử dụng thuốc đã bị sốc phản vệ dẫn tới nhịp tim đập nhanh, biểu hiện sùi bọt mép, sau đó tử vong.Chia sẻNguồn: Vietnamnet.vn

Hiện cơ quan chức năng đã thu giữ một số mẫu thuốc và mực phun xăm, tại nơi bà Lệ đã sử dụng dịch vụ, để điều tra.

Theo quy định pháp luật, cơ quan chức năng phải tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong. Tuy nhiên, gia đình bà Lệ có nguyện vọng không khám nghiệm nên cơ quan chức năng đã đồng ý, thân nhân cũng cam kết sẽ không khiếu nại, khiếu kiện.

Tuy nhiên, trong trường hợp số mẫu thuốc và mực phun xăm thu giữ được có “độc tố” thì bắt buộc cơ quan chức năng phải khởi tố vụ án, đồng nghĩa với việc khám nghiệm tử thi để xử lý theo quy định pháp luật.

Được biết, bà Lệ mắc bệnh bướu cổ và sử dụng nhiều loại thuốc. Do đó, không loại trừ trường hợp các loại thuốc “đá nhau” khi cơ thể dung nạp chúng cùng lúc.

 Hé lộ nguyên nhân nữ đại biểu Quốc hội Phạm Thị Mỹ Lệ tử vong bất thường

Bà Phạm Thị Mỹ Lệ    

Trong tình huống cơ thể phản ứng "tiêu cực" với thuốc, người có sức khỏe tốt thì sẽ chống chọi qua được. Song, bà Lệ đã 60 tuổi, sức khỏe có phần suy giảm nên sức đề kháng kém và dẫn đến tử vong.

Trước đó, bà Phạm Thị Mỹ Lệ được tài xế chở đến tiệm phun xăm Phương Nam tại phường Long Thủy, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước để xăm mí mắt và môi.

Để hạn chế việc sưng đau sau khi xăm dặm, tiệm này đã cho bà Lệ uống một loại thuốc. Sau đó, bà Lệ gọi cho tài xế đến đón về nhà. Khi ô tô chở bà Lệ đến trung tâm hành chính thuộc phường Long Phước thì bà Lệ có dấu hiệu mệt mỏi, ngứa toàn thân. Bà Lệ yêu cầu tài xế chở quay lại tiệm thẩm mỹ Phương Nam.

Khi xe quay lại tiệm, chủ tiệm hốt hoảng chạy ra xe thì phát hiện bà Lệ trong tình trạng miệng sùi bọt mép, bất tỉnh. Mọi người đã đưa bà Lệ đến Bệnh viện đa khoa thị xã Phước Long để được cấp cứu. Tuy nhiên, bà Lệ đã tử vong trên đường đi.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật