Đang tải

Hơn 300 xe không qua được trạm thu phí là lỗi kết nối

Audio THPL
26-01-2022 21:52

(THPL) - Trước sự việc hơn 300 xe ô tô dán thẻ ePass do Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam cung cấp không qua được 2 trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Pháp Vân – Cầu Giẽ, mới đây, VETC cho biết đây là lỗi kết nối giữa 2 đơn vị cung cấp phần mềm ETC và đã được xử lý xong.

Đại diện Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam gọi tắt là VDTC, ông Nguyễn Tuấn Phong, Phó Tổng giám đốc cho biết, nguyên nhân chính do hệ thống lưu trữ dữ liệu phục vụ hoạt động thu phí ETC của Công ty VETC gặp lỗi không lưu được thông tin ở trạm thu phí đầu vào cho xe dán thẻ ePass. Lỗi này dẫn đến không có dữ liệu đầu vào đường cao tốc để tính phí và mở barie, chờ tiền trong tài khoản cho những xe qua trạm.

Sự cố trên ảnh hưởng nghiêm trọng và gây tắc nghẽn tại các trạm thu phí trên 2 tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và Hà Nội - Hải Phòng trong thời gian dài. Vì vậy, VDTC đã đề nghị Công ty VETC đánh giá nguyên nhân và giải pháp khắc phục, tổ chức lực lượng kỹ thuật ứng trực và xử lý nhanh sự cố trên hệ thống trong dịp Tết Nguyên đán 2022, khi lưu lượng phương tiện tăng cao.

Trước tình trạng này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã yêu cầu VETC khẩn trương rà soát, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan làm rõ nguyên nhân sự cố, báo cáo bằng văn bản về nguyên nhân và giải pháp khắc phục, báo cáo Tổng cục Đường bộ để có phương án xử lý.


Nguồn: VnEconomy – Clip: VTC - TH: THPL

Cùng chuyên mục