Khai hội Đền Hùng: Lung linh sắc màu văn hóa

Khai hội Đền Hùng: Lung linh sắc màu văn hóa

(THPL) - Tối ngày 12/4 (tức mùng 8 tháng 3 âm lịch), tại sân khấu chính Quảng trường Hùng Vương, Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, đã diễn ra Lễ hội Văn hóa dân gian đường phố và Chương trình nghệ thuật chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2019.


Nguồn: Tổng hợpLễ hội Văn hóa dân gian đường phố tái hiện, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên. Sự kiện này là minh chứng sống động và cụ thể về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong công cuộc bảo tồn di sản văn hóa và tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.

Qua các tiết mục múa trống, lân, sư, rồng mở hội, đoàn rước kiệu và đoàn xe tham gia diễu hành của các phường, xã mô phỏng theo các giá trị văn hóa, tín ngưỡng, phong tục, nhân vật lịch sử thời đại Hùng Vương.

Ngoài ra, các tiết mục tái hiện các tích, trò dân gian truyền thống vùng Đất Tổ như Vua Hùng dạy dân cấy lúa; đâm đuống, rước Rải, hóa Rải; cướp bông ném chài; các tiết mục múa nón, đi cà kheo, trò trám… đã tạo nên sự đa dạng, rực rỡ sắc màu văn hóa của vùng Đất Tổ.

Lễ hội Văn hóa dân gian đường phố đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân thành phố và du khách, phản ảnh rõ nét văn hóa truyền thống đặc sắc của từng địa phương, góp phần tạo thêm nhiều mảng màu tươi sáng trong bức tranh tổng quát về văn hóa dân gian của tỉnh Phú Thọ nói riêng và cả nước nói chung.

Ngay sau Lễ hội Văn hóa dân gian đường phố là chương trình nghệ thuật với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, trong đó, điểm nhấn là tôn vinh hai di sản văn hóa được UNESCO công nhận là tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và hát Xoan Phú Thọ.

Sau chương trình nghệ thuật là màn trình diễn pháo hoa chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019.Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật