Loạt hoạt động “bỏ túi” cho kỳ nghỉ ở Bình Dương

Audio THPL
11-07-2019 19:08

(THPL) - Cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 km, Bình Dương có nhiều tiềm năng về thiên nhiên, văn hóa. Trong những năm gần đây, nhiều du khách chọn điểm đến này để nghỉ cuối tuần. Bên cạnh các vườn trái cây, Bình Dương còn sẽ hấp dẫn quý vị với nhiều khu vui chơi, nghỉ dưỡng và tour đường sông.

Sau đây, là loạt các địa điểm mà quý vị không nên bỏ qua khi thực hiện chuyến nghỉ dưỡng tại Bình Dương!

Vui chơi ở khu du lịch Đại Nam

Đại Nam là khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng lớn nhất của tỉnh Bình Dương. Hàng năm, điểm đến đón 2 triệu lượt khách tham quan, chiếm 50% tổng du khách tới Bình Dương. 

Bên cạnh nghỉ dưỡng, quý vị có thể tham gia các hoạt động vui chơi giải trí như đua ngựa, đua xe môtô, đua chó; khám phá vườn bách thú, biển nhân tạo... Vé vào khu vui chơi của Đại Nam có nhiều mức giá khác nhau, lần lượt là 120.000 đồng, 200.000 đồng, 400.000 đồng, tương ứng với 3, 6 và 11 trò chơi. 

Tham quan vườn trái cây

Với lợi thế ba con sông lớn chảy qua (sông Sài Gòn, sông Đồng Nai và sông Bé), Bình Dương có nhiều phong cảnh thiên nhiên đẹp, vườn trái cây tươi tốt như vườn Lái Thiêu, vườn bưởi Bạch Đằng Tân Uyên, vườn cam Bắc Tân Uyên. 

Khi đến tham quan nhà vườn, quý vị có thể thưởng thức những loại trái cây đặc trưng của miền Nam như bòn bon, sầu riêng, mít tố nữ, đặc biệt là măng cụt Lái Thiêu, một trong 50 loại trái cây đặc sản của Việt Nam do tổ chức kỷ lục Việt Nam bình chọn.

Cắm trại ở khu sinh thái Thủy Châu

Với diện tích hơn 18 ha, Thủy Châu là khu du lịch có cảnh quan nhân tạo với suối, thác, rừng cây. Nằm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 20 km và gần khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, khu sinh thái là điểm đến cho ngày nghỉ cuối tuần với bạn bè.

Khu du lịch mở cửa từ 8 giờ sáng vào các ngày thứ 6, 7 và chủ nhật với giá vé 80.000 đồng một người lớn. Vé đã bao gồm các hoạt động tắm hồ bơi, tham quan, tắm suối nước nóng. Để cắm trại, quý vị có thể thuê thêm lều, bạt, bếp nướng...

Tham quan làng nghề truyền thống

Bình Dương được biết đến là cái nôi của làng nghề thủ công mỹ nghệ Nam Bộ. Tỉnh có hơn 32 làng nghề, 9 nghề truyền thống như sơn mài Tương Bình Hiệp, chạm trổ, khắc gỗ Phú Thọ, đan mây tre Tân Uyên...

Bên cạnh tham quan, các làng nghề còn phục vụ nhu cầu mua sắm của quý vị với các sản phẩm gốm sứ ở làng gốm Tân Phước Khánh, sơn mài, điêu khắc gỗ như Định Hòa, Đức Khanh.

Đi thuyền trên sông

Với lợi thế có 3 dòng sông lớn chảy qua, Bình Dương xác định tour đường sông là sản phẩm du lịch chiến lược trong thời gian tới. Hiện nay, tỉnh đã  kết hợp cùng các công ty lữ hành tổ chức tour trên sông Sài Gòn, kết hợp ngắm cảnh sông, tham quan vườn cây trái, làng nghề và các ngôi chùa. 

Tham gia các lễ hội

Bình Dương là vùng đất nổi tiếng với hệ thống di tích lịch sử và văn hóa tâm linh. Tại đây, quý vị có thể tham quan chùa Châu Thới, chùa Tây Tạng, chùa Khánh Hội và chùa Bà Thiên Hậu.

Hàng năm, tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức các lễ hội văn hóa truyền thống, nổi bật là lễ hội chùa Bà Thiên Hậu vào 15 tháng Giêng. Đây là lễ hội của đồng bào người Hoa ở Thủ Dầu Một, thu hút hàng triệu lượt du khách tới viếng thăm dịp đầu năm.

TH: Dương Cẩm

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục