Một loạt bất thường trong công tác cán bộ, tài chính ở Trường CĐ Sư phạm Trung ương

Một loạt bất thường trong công tác cán bộ, tài chính ở Trường CĐ Sư phạm Trung ương

(THPL) - Việc luân chuyển, bố trí, bổ nhiệm cán bộ trái với chuyên ngành được đào tạo được sắp xếp vị trí việc làm, thực hiện chế độ chính sách không đúng chức danh nghề nghiệp. Thời gian qua, tại Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương không chỉ xảy ra một số bất thường trong công tác cán bộ mà hoạt động tài chính cũng có vấn đề.Chia sẻNguồn: Báo Chính Phủ

Một loạt bất thường trong công tác cán bộ, tài chính ở Trường CĐ Sư phạm Trung ương

Thời gian qua, tại Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương không chỉ xảy ra một số bất thường trong công tác cán bộ mà hoạt động tài chính cũng có vấn đề.

Việc luân chuyển, bố trí, bổ nhiệm cán bộ trái với chuyên ngành được đào tạo được sắp xếp vị trí việc làm, thực hiện chế độ chính sách không đúng chức danh nghề nghiệp, chuyển ngạch viên chức không qua hội đồng xét tuyển, không tổ chức hội thảo nhưng vẫn quyết toán kinh phí từ ngân sách. Được biết, bà Nguyễn Thị Ðông có trình độ thạc sĩ quản lý giáo dục với thâm niên 26 năm công tác giáo dục mầm non tại Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen, thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Từ tháng 5/2010, bà Ðông được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen, đến tháng 8/2013, bà tiếp tục được bổ nhiệm lại chức vụ Hiệu trưởng trường này, nhiệm kỳ 2013- 2018. Tháng 10/2015, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương Ðặng Lộc Thọ ký Quyết định số 1373 điều động, luân chuyển bà Ðông từ vị trí Hiệu trưởng Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen sang vị trí Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện, Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương. Bà Đông cho rằng, việc Hiệu trưởng Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương ra quyết định điều chuyển vị trí công tác đối với mình là bất thường và thiếu dân chủ, vi phạm các quy định của pháp luật và quy chế của nhà trường, điều chuyển vị trí công tác mới không đúng với chuyên môn, bà Ðông có đơn tố cáo ông Ðặng Lộc Thọ, gửi Bộ Giáo dục và Ðào tạo.

Qua sự việc trên, Vụ Tổ chức - Cán bộ vào cuộc xác minh và có Kết luận số 284, trong đó nêu: Thu hồi Quyết định số 1373 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương và yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm về việc ban hành quyết định này do không phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành; tổ chức xử lý các nội dung theo Kết luận kiểm tra đối với Hiệu trưởng Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật và quy chế của Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, ông Ðặng Lộc Thọ vẫn chưa thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các nội dung trong Kết luận số 284 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Thu Thảo mới là nhân viên hợp đồng nhưng lại được bố trí cùng một lúc làm việc ở nhiều đơn vị như: Ban Quản lý ký túc xá; Phòng Kế hoạch - Tài chính, Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế. Bà Thảo còn được giao phụ trách công tác tài chính của Dự án hợp tác quốc tế CLEMA về "Nhân viên hỗ trợ giáo dục người khuyết tật ở Việt Nam" do Quỹ Hỗ trợ phát triển châu Âu tài trợ. Việc phân công bà Hồng làm cán bộ pháp chế không đúng với chuyên môn của bà là sư phạm Ngữ văn, càng không đúng với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo là cán bộ pháp chế phải có bằng cử nhân luật trở lên hoặc đã tham gia chương trình đào tạo về pháp luật và bồi dưỡng kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ về công tác pháp chế.

Thời gian qua, tại Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương không chỉ xảy ra một số bất thường trong công tác cán bộ mà hoạt động tài chính cũng có vấn đề. Ðơn cử, trong kế hoạch hoạt động của Trung tâm Nghiên cứu thiết bị dạy học và Học liệu   cho Giáo dục Mầm non và Trẻ khuyết tật có một số hội thảo, mặc dù không được tổ chức nhưng vẫn lập chứng từ khống để thanh quyết toán, với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Những chuyện không bình thường nêu trên xảy ra ở Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương đã được một số cán bộ, viên chức nhà trường phản ánh nhiều lần tới các đơn vị chức năng kể từ năm 2015 đến nay.

        Tổng hợp: Thu Thảo