Ngành Du lịch và Y tế TP.HCM ký thỏa thuận hợp tác Du lịch Nha khoa

Ngành Du lịch và Y tế TP.HCM ký thỏa thuận hợp tác Du lịch Nha khoa

(THPL) - Vừa qua, tại TP.HCM đã diễn ra lễ “Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nha khoa và Du lịch”. Sự kiện này là cầu nối chính thức và cũng nhằm khẳng định sự hợp tác đầu tiên giữa các đơn vị Nha khoa (DT Group) và ngành du lịch, doanh nghiệp Du lịch tại Việt Nam.Chia sẻNguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Tại buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác này có các cơ quan đơn vị cùng ký thỏa thuận như: Sở Y tế Tp.HCM, Sở Du lịch TP.HCM, Trung tâm xúc tiến du lịch TP.HCM, cùng nhiều doanh nghiệp du lịch lữ hành trong nước và quốc tế….và Dental Tourism Group (DT Group)

Ngành Du lịch và Y tế TP.HCM ký thỏa thuận hợp tác Du lịch Nha khoa

Hình ảnh tại buổi lễ kí kết

Lễ ký kết dựa trên cơ sở là ngành Y tế và ngành Du Lịch Tp.HCM cùng thực hiện theo chương trình hành động số 4906 ngày 19/08/2015 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc thực hiện Nghị quyết 92 (năm 2014) của Chính phủ cho một số các giải pháp phát triển ngành du lịch trong thời kỳ mới. Từ chủ trương nêu trên thì Sở y tế và Sở Du lịch đã cho ra một chương trình hợp tác phối hợp trong công tác phát triển về du lịch y tế tại Tp.Hcm, trong hàng loạt các giải pháp, các nhóm dịch vụ về du lịch y tế thì Răng Hàm Mặt được xem là ngành nghề mũi nhọn và là điểm mạnh để phát triển về du lịch y tế tại TP.HCM. Theo đánh giá của các bên thì bước đầu việc phối hợp giữa hai ngành và các đơn vị du lịch lữ hành  đã có được một kết quả khá khả quan.

 Du lịch Nha khoa là một trong 5 nhóm sản phẩm chủ lực của Du lịch Y tế. Thông qua lễ ký kết, Du lịch Nha khoa muốn khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành Du lịch Y tế tại Việt Nam. Hiện nay thì Dental Tourism (DT Group) đã triển khai đồng bộ hóa các bộ tiêu chí, tiêu chuẩn, gắn bảng hệ thống nhận diện thương hiệu Dental Tourism cho các trung tâm nha khoa thành viên đồng thời triển khai các giải pháp liên kết đồng bộ dựa vào các thế mạnh và điều kiện của mỗi phòng nha, xúc tiến mạnh mẽ việc liên kết dịch vụ với các doanh nghiệp du lịch trên cả nước cũng như ở thị trường nước ngoài.

 Theo thống kê của Nhóm du lịch Nha khoa, năm 2017 có 14 cơ sở nha khoa phục vụ du khách, với lượt khách ước đạt 250.000 khách/năm. Dự báo năm 2018 có thể tăng lên 50 cơ sở nha khoa, phục vụ 850.000 khách/năm. Mục tiêu đến cuối năm 2019, lượng du khách du lịch nha khoa sẽ đạt 3.000 khách.

Đức Hải – Nguyễn Nhớ

Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật