Nổi tiếng con đường bích họa về con người và đầm phá Tam Giang ở Huế

Audio THPL
10-06-2019 08:15

(THPL) - Hình ảnh cuộc ̣ sống hằng ngày, khung cảnh về đầm phá Tam Giang và con người của thôn Ngư Mỹ Thạnh đã được hiện ̣lên đầy màu sắc trên những bức tường cũ, đang thu hút rất nhiều du khách về đây ngắm nhìn.

Làng Ngư Mỹ Thạnh (xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 25km. Nằm bên phá Tam Giang, ngôi làng này hình thành cách đây 20 năm, hầu hết người dân đều sống bằng nghề đánh bắt nuôi trồng thủy sản. Thời gian gần đây, ngôi làng này thu hút nhiều du khách hơn bởi những bức bích họa trên tường nhà người dân. Con đường bích họa tại thôn Ngư Mỹ Thạnh được lấy ý tưởng từ các làng bích họa ở Quảng Nam, Quảng Ngãi…, được thực hiện nhằm mục đích thu hút khách du lịch đến với tỉnh Thừa Thiên - Huế và vùng đầm phá Tam Giang.

Nhóm họa sĩ vẽ lên con đường này gồm có 20 người, gồm 12 giảng viên và 8 sinh viên đến từ Trường Đại học Nông lâm và Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế). Sau nhiều ngày triển khai thực hiên, những bức tường rêu phong, cũ kĩ đã được thay mới bằng những bức họa vô cùng xinh đẹp. Bích họa là nghệ thuật vẽ tranh trên tường, khác với nghệ thuật vẽ tranh graffiti, bích họa mang đến cho người xem thông điệp rõ ràng hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục