Siêu dự án Thanh Long Bay, Bình Thuận, chưa được duyệt quy hoạch đã rao bán rầm rộ trái quy định của pháp luật

Audio THPL
12-11-2019 19:19

(THPL) - Dù chưa được chấp thuận phê duyệt quy hoạch dự án Thanh Long Bay nhưng Nam Group lại "bắt tay" với DKRA Vietnam huy động vốn, rao bán rầm rộ trái pháp luật, đẩy khách hàng đứng trước rủi ro nếu quy hoạch không được phê duyệt.

Dự án Khu du lịch Hòn Lan hay còn gọi với cái tên Thanh Long Bay tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận chưa được chấp thuận phê duyệt quy hoạch, nhưng Nam Group lại "bắt tay" với DKRA Vietnam huy động vốn, quảng cáo rầm rộ trên internet về những tiện ích, sự kết nối và được cho là sẽ mang lại lợi nhuận cao cho khách hàng. 

Trước đó, Tập đoàn Nam Group và DKRA Vietnam đã chính thức ký kết hợp tác Tổng đại lý tiếp thị và phân phối Tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay tại Bình Thuận.

Dự án có tổng quy mô lên đến 120ha, Nghị định 99 hướng dẫn Luật nhà ở tại Điểm a, Khoản 4, Điều 9, Mục 1, chương III nêu rõ: 

"Dự án xây dựng nhà ở không thuộc diện quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều này nhưng thuộc trường hợp Dự án có quy mô sử dụng đất từ 100ha trở lên hoặc có quy mô dưới 100ha nhưng có số lượng nhà ở từ 2.500 căn trở lên tại khu vực không phải đô thị thì phải lập thủ tục gửi Bộ Xây dựng thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư”. 

Thế nhưng, dự án lại được UBND tỉnh Bình Thuận ra Quyết định chấp nhận chủ trương đầu tư trái thẩm quyền.

Ông Cao Sơn Dũng- Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận thông tin đến báo chí cho rằng, những thông tin quảng cáo về quy mô dự án Thanh Long Bay là không đúng. 


Nguồn: Tiền Phong

Cùng chuyên mục