Vật vờ trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết

Vật vờ trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết

(THPL) - Những ngày qua, sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhất là những người từ các tỉnh đổ về TP HCM, khiến các sân bay quá tải trầm trọng. Phóng viên đã ghi lại tình trạng của người dân tại hai Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hóa và Tân Sơn Nhất, TP HCM, vào rạng sáng ngày 11/2.Chia sẻNguồn: Dân việt

Vật vờ trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết

Nhiều chuyến bay bị trễ giờ gây nên tình trạng ùn ứ khách tại phòng chờ của cảng.

Những ngày qua, sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhất là những người từ các tỉnh đổ về TP HCM khiến các sân bay quá tải trầm trọng, phóng viên đã ghi lại tình trạng của người dân tại hai Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hóa và Tân Sơn Nhất, TP HCM, vào rạng sáng ngày 11/2.

Một nhân viên tại Cảng hàng không Thọ Xuân cho biết, trong ngày nghỉ cuối cùng kết thúc đợt nghỉ Tết 2019, nhiều chuyến bay bị trễ giờ, gây nên tình trạng ùn ứ khách tại phòng chờ của cảng. Hàng trăm hành khách không nhận được thông tin trễ giờ bay của các hãng hàng không nên đã tới rất sớm, phải chờ đợi mệt mỏi, nhất là người già và trẻ em.

Tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, 3 giờ sáng ngày 11/2, hàng đoàn người xếp hàng chờ lấy hành lý. Sau Tết, hành khách từ các tỉnh đổ về TP HCM mang theo rất nhiều hành lý, quà từ quê khiến việc chờ đợi lấy hành lý mất thời gian và lộn xộn.

Do nhu cầu đi lại, di chuyển bằng taxi của người dân tăng cao sau dịp Tết, các công ty vận tải taxi đã tăng cường hàng nghìn xe mỗi ngày trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất song vẫn không đáp ứng được nhu cầu của người dân. Tình trạng hét giá, "cháy" xe liên tục xảy ra khiến hành khách rất khó khăn.

Một quãng đường 3km từ Tân Sơn Nhất về Quách Văn Tuấn (phường 12, quận Tân Bình) chỉ chưa đầy 4km nhưng nhân viên điều xe sân bay hét giá 300.000 đồng. Còn nếu đi các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, các huyện Củ Chi, Nhà Bè... giá hàng triệu tùy vào số km.

TH - Thu Thảo Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật