Vật vờ trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết

11-02-2019 12:54

(THPL) - Những ngày qua, sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhất là những người từ các tỉnh đổ về TP HCM, khiến các sân bay quá tải trầm trọng. Phóng viên đã ghi lại tình trạng của người dân tại hai Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hóa và Tân Sơn Nhất, TP HCM, vào rạng sáng ngày 11/2.

Vật vờ trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết

Nhiều chuyến bay bị trễ giờ gây nên tình trạng ùn ứ khách tại phòng chờ của cảng.

Những ngày qua, sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhất là những người từ các tỉnh đổ về TP HCM khiến các sân bay quá tải trầm trọng, phóng viên đã ghi lại tình trạng của người dân tại hai Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hóa và Tân Sơn Nhất, TP HCM, vào rạng sáng ngày 11/2.

Một nhân viên tại Cảng hàng không Thọ Xuân cho biết, trong ngày nghỉ cuối cùng kết thúc đợt nghỉ Tết 2019, nhiều chuyến bay bị trễ giờ, gây nên tình trạng ùn ứ khách tại phòng chờ của cảng. Hàng trăm hành khách không nhận được thông tin trễ giờ bay của các hãng hàng không nên đã tới rất sớm, phải chờ đợi mệt mỏi, nhất là người già và trẻ em.

Tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, 3 giờ sáng ngày 11/2, hàng đoàn người xếp hàng chờ lấy hành lý. Sau Tết, hành khách từ các tỉnh đổ về TP HCM mang theo rất nhiều hành lý, quà từ quê khiến việc chờ đợi lấy hành lý mất thời gian và lộn xộn.

Do nhu cầu đi lại, di chuyển bằng taxi của người dân tăng cao sau dịp Tết, các công ty vận tải taxi đã tăng cường hàng nghìn xe mỗi ngày trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất song vẫn không đáp ứng được nhu cầu của người dân. Tình trạng hét giá, "cháy" xe liên tục xảy ra khiến hành khách rất khó khăn.

Một quãng đường 3km từ Tân Sơn Nhất về Quách Văn Tuấn (phường 12, quận Tân Bình) chỉ chưa đầy 4km nhưng nhân viên điều xe sân bay hét giá 300.000 đồng. Còn nếu đi các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, các huyện Củ Chi, Nhà Bè... giá hàng triệu tùy vào số km.

TH - Thu Thảo 

Nguồn: Dân việt

Cùng chuyên mục