Đang tải

Cẩn trọng khi dùng ví điện tử

19-03-2019 13:10 1,686

(THPL) - Theo báo cáo mới nhất do hãng bảo mật Kaspersky Lab vừa công bố về mã độc trên di động, số vụ tấn công sử dụng mã độc trên di động tăng gần gấp đôi chỉ sau một năm, từ 66,4 triệu cuộc tấn công vào năm 2017 lên 116,5 triệu năm 2018… Người dùng ví điện tử là một trong những đối tượng ưa thích bị tấn công bởi mã độc.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch Ví MoMo, cho biết: “Bảo mật cho người sử dụng ví thường sẽ đến từ 2 phía: trách nhiệm của đơn vị cung cấp sản phẩm - dịch vụ là xây dựng hệ thống an toàn và bảo mật; trách nhiệm của người dùng là thực hiện đầy đủ các khuyến nghị, để giảm thiểu tối đa rủi ro cho chính mình. Trên thực tế, các trường hợp lừa đảo xảy ra là do khách hàng cung cấp cho kẻ gian mật khẩu truy cập, mã OTP và các thông tin cá nhân khác.”

Còn phía ZaloPay cho hay: Hiện tại tội phạm công nghệ cao rất phổ biến, rất nhiều vụ mất tiền từ thẻ ATM… nên khách hàng tuyệt đối không chia sẻ thông tin: SMS OTP của ZaloPay, OTP của ngân hàng, mật khẩu thanh toán… cho bất kỳ ai dưới bất kỳ hình thức nào. Song song đó, khách hàng cần thường xuyên thay đổi mật khẩu, lập xác nhận 2 yếu tố.

Theo ông Nguyễn Văn Cường, Trưởng phòng An ninh mạng - tập đoàn công nghệ Bkav, hiện có 2 vấn đề chính về việc bảo mật các ví điện tử hiện nay đó là về phía nhà cung cấp và phía người sử dụng. Đối với người sử dụng thì ý thức người dùng trong việc bảo mật các thông tin cá nhân cảnh giác với các hình thức lừa đảo đánh cắp tài khoản ngân hàng đang còn thấp; còn đối với nhà cung cấp thì vấn đề về công nghệ bảo mật đang sử dụng, các chính sách còn chưa hợp lý dẫn tới nguy cơ bị lợi dụng và khai thác.

TH – Thành Vinh

Nguồn: SGGP

Tin liên quan

Tin liên quan

Cùng chuyên mục