20h30 ngày 8/1, đội tuyển Việt Nam đối đầu Iraq: Lấy điểm ngày ra quân

08-01-2019 12:22

(THPL) - 20h30 ngày 8/1, đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận ra quân tại Asian Cup 2019. Với việc phải gặp ngay đối thủ mạnh Iraq, huấn luyện viên Park Hang Seo càng có cơ sở cho các học trò thi triển lối đá phòng ngự phản công sở trường, nhằm kiếm về ít nhất 1 điểm, để thực hiện tham vọng vượt qua vòng bảng trong lần thứ 2 tham dự giải.

Theo nhận định của giới chuyên môn, Iraq là một đội bóng có đẳng cấp cao hơn nhiều so Việt Nam, bởi họ sở hữu những ngôi sao hàng đầu châu Á. Huấn luyện viên Park Hang Seo và các học trò hiểu rằng, chỉ có một con đường là chơi phòng ngự phản công mới có thể tìm được một kết quả tốt trước đối thủ tràn đầy tự tin này. Cụ thể, đội tuyển Việt Nam cần sự kiên định trong cách phòng ngự và chờ thời cơ phản đòn. Đây là cái cách mà U23 Việt Nam đã làm và thành công tại vòng chung kế U23 châu Á 2018.

Iraq chẳng khác gì một đội bóng châu Âu khi thể hình và thể lực quá lý tưởng. Dưới triều đại của huấn luyện viên Katanec, họ chơi cực kỳ đa dạng, có thể chơi bóng dài xen lẫn bóng ngắn, đá biên hoặc tấn công trung lộ. Cho nên, cách tiếp cận trận đấu cũng như chuẩn bị tâm lý chiến là vô cùng quan trọng. Có thể đặt niềm tin vào các học trò của thầy Park vì họ đã được tôi luyện và có những bước tiến dài trong năm 2018.

Trong buổi họp báo trước trận vào ngày 7/1, huấn luyện viên Park Hang Seo chia sẻ: “Việt Nam đã có 1 năm 2018 rất thành công với U23 châu Á, ASIAD và AFF Cup. Giờ đây chúng tôi tự tin hướng đến năm 2019, sẵn sàng đối mặt với sức ép với sự tự tin nhất định”

TH – Thành Vinh

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục