3 ngày nghỉ lễ: 22 người chết, 19 người bị thương vì tai nạn giao thông

30-04-2019 08:53

(THPL) - Theo thống kê của ban An toàn Giao thông Quốc gia, chỉ sau 3 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, cả nước đã xảy ra 76 vụ tai nạn giao thông. Trong ngày 29/4, cả nước xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 22 người, bị thương 19 người.

Về công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương đã phát hiện xử lý hơn 2.900 trường hợp vi phạm, phạt hơn 2,5 tỉ đồng. Ngày 29/4, đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tiếp tục nhận được 7 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản về một số va chạm giao thông, tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường và các khu vực xung quanh các trung tâm thu hút khách du lịch tham quan nghỉ dưỡng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, cũng trong ngày 29/4, đường phố tại TP.Hà Nội, TP. HCM đã thông thoáng hơn do người dân đã về quê nghỉ lễ, không còn xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các điểm cửa ngõ ra vào TP.

Trước đó, ngày 28/4, nhiều đoàn du khách từ TP.HCM, Đồng Nai, Đắk Lắk, Khánh Hòa và một số tỉnh lân cận cùng đổ về các khu du lịch ở Đà Lạt, đồng thời do công tác cấm đường tổ chức giao thông phục vụ cuộc đua xe đạp diễn ra ở quanh hồ Xuân Hương dẫn tới ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại một số tuyến đường TP.Đà Lạt.

TH: Thu Thảo

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục