Khánh Hoà chỉ đạo dừng nổ mìn tại khu đô thị hướng biển làm dân “bất an”

Audio THPL
24-04-2021 17:33

(THPL)- UBND tỉnh Khánh Hòa đã có thông báo khẩn thông báo kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân liên quan đến dự án Haborizon Nha Trang do Công ty Đầu tư xây dựng Thế Giới Xanh gọi tắt là Công ty Thế Giới Xanh, trụ sở ở TP.HCM làm chủ đầu tư.

Ngày 24/4, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chỉ đạo dừng việc nổ mìn để hạ cốt nền, rà soát lại quy hoạch và thủ tục đầu tư tại dự án khu biệt thự hướng biển Nha Trang - Haborizon Nha Trang, ở núi Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP Nha Trang.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Công ty Thế Giới Xanh phải dừng nổ mìn, dọn dẹp mặt bằng, vận chuyển khối lượng đất đá tận thu trong thi công hạ cốt nền ra khỏi dự án để đảm bảo an toàn cho vực dân cư, tránh sạt lở đất, đá và có phương án thoát nước an toàn khi có mưa.

Ông Nguyễn Tấn Tuân cũng giao Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải tỉnh và UBND TP Nha Trang kiểm tra, giám sát và hướng dẫn chủ dự án Haborizon Nha Trang thực hiện đúng quy định của pháp luật và phải đảm bảo an toàn, tránh việc sạt lở đất, đá gây nguy hiểm cho khu vực dân cư xung quanh.

Trước đó, tháng 9/2020, Sở Công thương tỉnh Khánh Hòa cấp phép cho đơn vị thi công được sử dụng 64,5 tấn thuốc nổ và 20.000 kíp nổ các loại để đánh mìn làm dự án. Việc nổ mìn tại dự án nhiều tháng nay đã làm nhà cửa của người dân xã Phước Đồng bị hư hại, cuộc sống của dân sở tại bất an.    

Nguồn: Tiền Phong- TH: THPL

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật