BHXH TP.HCM công khai thông tin người lao động hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116

Audio THPL
19-10-2021 15:55 1,640

(THPL)- Ngày 19/10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM cho biết, đơn vị triển khai trên trang thông tin điện tử mục công khai thông tin người lao động thuộc diện nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Theo quy định trình tự, thủ tục thực hiện của Quyết định 28 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, yêu cầu "công khai thông tin danh sách người lao động thuộc đối tượng được hỗ trợ trên trang thông tin điện tử của cơ quan bảo hiểm xã hội". 

Thực hiện quy định này, ngày 19/10, BHXH TP.HCM đã có hướng dẫn người lao động cách tra cứu thông tin trên trang web của đơn vị. Theo đó, bước 1, người lao động vào trang thông tin điện tử của BHXH TP.HCM tại địa chỉ: https://tphcm.baohiemxahoi.gov.vn. Bước 2, nhấp vào banner trên trang có hiện nội dung "Công khai thông tin hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP" Bước 3, người lao động nhập mã số BHXH, họ và tên cần tra cứu.


BHXH TP.HCM cũng lưu ý, đối với người tham gia chưa nhận trợ cấp, mức hưởng hỗ trợ có thể thay đổi khi đơn vị xét duyệt hồ sơ. Bên cạnh đó, BHXH TP.HCM cũng thông tin tiến độ việc thực hiện chính sách hỗ trợ này. 

Nguồn: Thanh Niên- TH: THPL

Cùng chuyên mục