Đang tải

Cò đất “thổi giá” náo loạn vùng quê

02-03-2019 16:50 6,074

(THPL) - Tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng đất hoa màu thậm chí từng bụi tre hay đất bỏ hoang bỗng có giá cả tỉ đồng, theo ghi nhận của chúng tôi, tại thôn La Bông, hàng chục “cò” đất đứng tụ tập từ đầu thôn cho đến từng ngõ hẻm, xe máy chạy suốt ngày, các quán cà phê cũng đông nghẹt người môi giới đất và “hét” giá trên trời.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, một phụ nữ tự xưng làm trong sàn giao dịch đất dẫn vào con hẻm bê tông chừng 3m, giới thiệu miếng đất vườn 110m2 với giá “hữu nghị” gần 1,1 tỷ đồng. “Giá này phải mua nhanh không người ta cọc mất. Chỉ cần mua để vài hôm bán lại chắc chắn có lời”.

Cò đất “thổi giá” náo loạn vùng quê

Trong khi đó, người dân vẫn không hiểu tại sao đất lại được giá…trên trời, vì vùng quê bao năm qua chỉ làm vườn, trồng lúa, không có gì thay đổi. Cách đây vài năm, mảnh vườn hơn trăm m2 bán cao tay hơn 100 triệu đồng.

Tại thôn Nam Sơn, từng đoàn xe máy ráo riết chạy khắp các cánh đồng tìm và chỉ đất nền. Những thửa đất nằm bên bờ ruộng, bỏ hoang nhiều năm, cây cỏ mọc um tùm nay được “hét” với giá 8-9 triệu/m2.

Trước sự việc trên, người dân thôn Nam Sơn cũng cho hay, đất của người địa phương còn rất ít, do cách đây mấy năm đã bán cho người từ nơi khác tới. Bây giờ môi giới tới tập trung làm “nóng” lại những lô đất đã được bán.

Ông Đặng Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến khẳng định trên địa bàn không có dự án gì sắp triển khai, nhất là dự án lớn phải giải tỏa rộng, tái định cư.

Nếu có sẽ công bố cho người dân được biết. Trong trường hợp việc môi giới, mua bán đất có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì sẽ vào cuộc, đề nghị các cơ quan chức năng xử lý.

Nguồn: Tiền phong

Cùng chuyên mục