Có một Đài Loan mộc mạc, chân phương giữa dòng chảy hiện đại

12-08-2019 12:07

(THPL) - Không chỉ được biết đến như một “Mãnh hổ kinh tế của Châu Á”, vẻ đẹp của đảo ngọc Đài Loan còn là sự hòa quyện của cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng và những giá trị văn hóa truyền thống lâu đời. Sau đây hãy cùng khám phá những địa điểm mà khi đặt chân đến Đài Loan quý vị đừng nên bỏ lỡ nhé.

1. Nhật Nguyệt Đàm 

Đến đây, chắc chắn quý vị sẽ khó lòng quên được khung cảnh lãng mạn khi Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi cùng nhau thả đèn trời ở làng cổ Thập Phần. Từ con đường chính đến các hẻm nhỏ, từng ngôi nhà trong làng đều như phủ lên mình lớp bụi thời gian rêu phong, cổ kính.

2. Làng cô Thập Phần 

Khi đến đây, chắc chắn quý vị sẽ khó lòng quên được khung cảnh lãng mạn khi Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi cùng nhau thả đèn trời ở làng cổ Thập Phần. Từ con đường chính đến các hẻm nhỏ, từng ngôi nhà trong làng đều như phủ lên mình lớp bụi thời gian rêu phong, cổ kính.

Ở Thập Phần hiện nay còn sót lại một tuyến đường sắt cổ, thỉnh thoảng vẫn có vài chuyến tàu hiếm hoi chạy qua. Những cửa hàng bài trí giản dị, dăm quán cà phê nhỏ xinh dọc đường ray như tô thêm màu hoài niệm cho bức ảnh kỉ niệm của các bạn trẻ.

3. Công viên địa chất Dã Liễu

Nằm ở thị trấn Vạn Lịch, gần điểm cực Bắc của Đài Loan, công viên địa chất Dã Liễu nổi tiếng với những di tích hóa thạch, những mỏm đá bị xói mòn theo dòng chảy của tạo hóa. Chỉ rộng vẻn vẹn vài hecta, nhưng sở hữu vẻ đẹp tự nhiên độc nhất vô nhị. Đây được xem là triển lãm thiên nhiên hiếm có của thế giới, một báu vật vô giá của nhân loại.

4. Phật Quang Sơn và những điểm đến tâm linh 

Đối với những người yêu thích văn hóa tâm linh, Phật Quang Sơn quả là một điểm đến trọn vẹn khi sở hữu không gian là sự tổng hòa của sông núi hữu tình, những thảm sỏi trắng muốt trải dài con đường hành hương cửa Phật, của kiến trúc đền chùa mang đậm dấu ấn xứ Đài.

Đài Loan quả là một điểm đến khiến quý vị phải nặng lòng thương nhớ. Thật khó để có thể chối từ sức quyến rũ của những món ăn truyền thống xứ Đài khi dùng bữa ở Xuân Thu Các và Tháp Long Hổ, tịnh tâm giữa khung cảnh nên thơ của non nước hữu tình, phảng phất hương sen tinh khiết. Hay thưởng thức tách trà ngon thượng hạng khi dừng chân ở trang trại Trà Ô Long để thấy những tinh túy và khác biệt trong nghệ thuật thưởng trà truyền thống của người Đài.

Nguồn: Dân Trí

Cùng chuyên mục