Cư dân tố chủ đầu tư Eco Lake View ăn gian diện tích

20-05-2019 16:32 1,072

(THPL) - Cư dân chung cư Eco Lake View Hà Nội phản ánh sau khi nhận nhà phát hiện thiếu hụt diện tích so với số tiền bỏ ra mua, đã phản ánh đến chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Ecoland, nhưng chủ đầu tư vẫn im lặng.


Phản ánh đến báo chí, cư dân chung cư Eco Lake View cho biết, ngay từ thời điểm bàn giao nhà, nhiều người đã không ký xác nhận vào hồ sơ tính diện tích căn hộ do nhận thấy nhiều bất cập, có dấu hiệu của việc chủ đầu tư “ăn gian” diện tích căn hộ. Theo cư dân, bản vẽ đo diện tích căn hộ thực tế do chủ đầu tư cung cấp là chưa chính xác, không đúng theo quy định của Bộ Xây dựng.

Nhiều cư dân chung cư Eco Lake View cho rằng, với mức giá trung bình 24 triệu đồng/m2, cả trăm căn hộ bị thiếu hụt diện tích, Công ty CP Ecoland đã thu lợi bất chính cả chục tỉ đồng.

Đáng nói, theo phản ánh của các cư dân, sau khi phát hiện căn hộ đã mua thiếu hụt diện tích, nhiều chủ sở hữu căn hộ có đơn kiến nghị Công ty CP Ecoland đối thoại, giải đáp khúc mắc nhưng không được đáp ứng. Quá bức xúc, nhiều chủ sở hữu căn hộ tại chung cư Eco Lake View cho biết sẽ gửi đơn kiện chủ đầu tư ra tòa án nhờ phán xử.

Ngoài thiếu hụt diện tích, cư dân tại chung cư Eco Lake View cũng phản ứng với mức phí dịch vụ tại chung cư này quá cao, với 8.000 đồng/m2, 1,65 triệu đồng/ô tô/tháng, 110.000 đồng/xe máy/tháng…

Đỉnh điểm mâu thuẫn là liên tục vài ngày gần đây, mỗi chiều tối, nhiều cư dân chung cư Eco Lake View lại xuống sân, đường nội bộ căng băng rôn, chắn lối đi vào hầm gửi xe để phản đối chủ đầu tư thu phí dịch vụ, phí gửi xe cao, yêu cầu đối thoại về thiếu hụt diện tích, trả lại sân chơi cho trẻ em…

Phóng viên đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo Công ty CP Ecoland về những bức xúc của cư dân chung cư Eco Lake nhưng không có phản hồi. Trong khi đó, đại diện UBND quận Hoàng Mai cho biết đã nắm bắt được vấn đề tại khu chung cư Eco Lake View, và đang ghi nhận ý kiến các bên tìm hướng giải quyết.

TH – Thành Vinh

Nguồn: Thanh niên

Cùng chuyên mục