Đà Nẵng: Cháy do nổ gas tại chung cư 12 tầng, nhiều người hoảng sợ

11-10-2018 18:12

(THPL) - Hàng trăm người dân sống tại chung cư 12T5 tại Đà Nẵng đã một phen hoảng loạn khi một tiếng nổ lớn phát ra từ tầng 12 của tòa nhà và gây ra vụ cháy lớn. Nhà chức trách xác định nguyên nhân vụ cháy là do nổ gas.

Đà Nẵng: Cháy do nổ gas tại chung cư 12 tầng, nhiều người hoảng sợ

Khoảng 8h30 sáng 11/10, hàng trăm người dân sống ở chung cư 12T5 (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) hoảng loạn khi nghe tiếng nổ lớn từ tầng 12 của tòa nhà.

Tiếng chuông báo cháy của chung cư reo liên tục. Bà con tháo chạy ra khỏi nhà và phát hiện khói nghi ngút ở khu vực tầng thứ 12 của chung cư.

Mọi người chạy ra ngoài quan sát thì thấy tầng 12 có cột khói đen bốc lên. Chuông báo cháy của chung cư vẫn reo liên hồi trong khi căn hộ xảy ra hỏa hoạn đóng kín cửa.

Vụ nổ tạo áp lực lớn khiến cửa kính căn hộ vỡ vụn, văng khắp nơi. Rất may thời điểm đó không có người ở bên dưới. Công an quận Sơn Trà, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn Công an TP.Đà Nẵng, lực lượng quân sự tại địa phương được điều động đến hiện trường.

Một đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn điều động xe quân sự, cùng hàng chục chiến sĩ đến hỗ trợ chữa cháy.

Các đơn vị nỗ lực dập đám cháy. Công tác này gặp khó khăn do đám cháy ở trên cao, căn hộ khóa cửa bên ngoài. Lúc này trời mưa nên góp phần hạn chế đám cháy lan rộng. Đến hơn 9h cùng ngày vụ hỏa hoạn được khống chế.

Theo lãnh đạo UBND phường Nại Hiên Đông, nguyên nhân vụ cháy là do nổ gas tại một căn hộ ở tầng 12 chung cư. Các cơ quan chức năng tại địa phương đang thống kê thiệt hại sau vụ nổ. 

TH - Anh Khoa

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục