Đà Nẵng thu hồi hàng loạt dự án “đất vàng” ven biển

Đà Nẵng thu hồi hàng loạt dự án “đất vàng” ven biển

(THPL) - Liên quan đến hàng loạt dự án “đất vàng” ven biển tại Đà Nẵng, ngày 5/10, Đảng đoàn HĐND TP Đà Nẵng cho biết, vừa có công văn báo cáo kết quả giám sát và kiến nghị với Thường trực Thành ủy liên quan đến chủ trương thu hồi đất xây dựng các công trình phục vụ cộng đồng tại khu vực biển phía đông thành phố.


Nguồn: Thanh niên

Đà Nẵng thu hồi hàng loạt dự án “đất vàng” ven biển

Dự án đối diện đường Huyền Trân Công Chúa được đề nghị thu hồi để làm công viên công cộng

Liên quan đến hàng loạt dự án “đất vàng” ven biển tại Đà Nẵng, ngày 5/10, Đảng đoàn HĐND TP Đà Nẵng cho biết, vừa có công văn báo cáo kết quả giám sát và kiến nghị với Thường trực Thành ủy liên quan đến chủ trương thu hồi đất xây dựng các công trình phục vụ cộng đồng tại khu vực biển phía đông thành phố.

Theo đó, quy hoạch khu công viên đối diện đường Huyền Trân Công Chúa, quy hoạch công viên công cộng sau khi thu hồi đất của dự án khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu. Và quy hoạch bãi tắm kết hợp công viên công cộng phía bắc dự án khu du lịch ven biển của Công ty TNHH DAP và quy hoạch khu vực bãi tắm Non Nước.

Cho nên, Đảng đoàn HĐND TP đề nghị giao các đơn vị liên quan kiểm tra các thủ tục pháp lý để thu hồi đất và triển khai các bước đầu tư xây dựng theo đúng quy định, hoàn thành trong năm 2019.

Bên cạnh đó, Đảng đoàn HĐND TP đề nghị Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có ý kiến, chỉ đạo UBND TP có báo cáo và xin ý kiến của các cơ quan Trung ương về việc thu hồi bãi cát ven biển phía đông các khu du lịch tại Q.Ngũ Hành Sơn để làm tuyến đường dọc bờ biển, hoàn thành trong năm 2019.

Liên quan đến lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương và lối xuống biển cạnh khách sạn Furama, Đảng đoàn Hội đồng Nhân dân Thành phố đề nghị giao cho các đơn vị liên quan kiểm tra các thủ tục pháp lý để thu hồi dự án, đền bù và thi công xây dựng. Ngoài ra, còn làm việc với chủ đầu tư để tạo sự đồng thuận, và triển khai các bước đầu tư xây dựng song song, nhưng bảo đảm đúng quy định, hoàn thành dự án trước ngày 30/12/2018.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật