Đại án ngân hàng Đại Tín: Ngân hàng Xây Dựng bị Phương Trang tố quấy rối

Đại án ngân hàng Đại Tín: Ngân hàng Xây Dựng bị Phương Trang tố quấy rối

( THPL) - Ngày 16/5, phiên xử vụ bị cáo Hứa Thị Phấn cùng 27 bị cáo khác về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây thiệt hại hơn 6.300 tỉ đồng tại Ngân hàng Đại Tín (nay là Ngân hàng Xây dựng - viết tắt là CB) tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi của các luật sư đại diện cho các bên. Trong đó đáng chú ý về việc đại diện Công ty Phương Trang tố Ngân hàng Xây dựng liên tục "quấy rối" bằng gần chục vụ kiện dù Bộ Công an đã có văn bản dChia sẻNguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Đại án ngân hàng Đại Tín: Ngân hàng Xây Dựng bị Phương Trang tố quấy rối

Đại án ngân hàng Đại Tín

Tại phiên toà, đại diện Công ty Phương Trang tố Ngân hàng CB liên tục "quấy rối" bằng gần chục vụ kiện dù Bộ Công an đã có văn bản dừng thụ lý và chuyển hồ sơ cho công an. Khi mới đây, ngân hàng CB lại tiếp tục kiện ở Bến Lức, Long An dù TAND TP HCM đã có quyết định đưa vụ án đang xử này ra xét xử, làm mất rất nhiều thời gian của công ty Phương Trang.

HĐXX cho biết sẽ yêu cầu ngân hàng CB có văn bản tạm dừng việc kiện Phương Trang, chờ vụ án này xử xong. HĐXX mong hai bên tác để vụ án này giải quyết xong sớm.

Luật sư của các bên đang thực hiện phần hỏi liên quan đến vấn đề không thống nhất về các khoản tiền mà Phương Trang đã nhận. Các luật sư đề nghị HĐXX và Viện kiểm sát xem xét và xử lí đúng theo quy định của pháp luật và quyết định công bố những tài liệu chưa được thẩm định, chưa được căn cứ công khai tại phiên tòa và chưa được có sự đánh giá có thể làm ảnh hưởng tới quyền lợi ích hợp pháp của cá nhân và người liên quan. Vì thế sau khi lập biên bản thì các luật sư các bên được quyền tiếp cận và những người liên quan trong đó cũng được quyền tiếp cận có ý kiến về vấn đề này. Về vấn đề này HĐXX trả lời sẽ xem xét ý kiến của các luật sư.

Cũng tại phiên toà ngày, 16/5, nhiều bị cáo được xét hỏi cho rằng mình thực hiện theo sự chỉ đạo, được nhờ đứng tên trên các hợp đồng vay vốn tại Ngân hàng Đại Tín, chỉ ký hoàn thiện hồ sơ chứ không nhận tiền.

Luật sư của bà Phấn hỏi đại diện Ngân hàng CB và ngân hàng này cho rằng đã tất toán cho nhóm khách hàng Phương Trang trên 7.000 tỷ đồng, nhưng phía Phương Trang phủ nhận.

Trả lời câu hỏi của luật sư về việc Phương Trang chỉ nói nhận gần 4.000 tỷ đồng, thay vì hơn 9.000 tỷ đồng như CB nói, đại diện CB cho rằng, Ngân hàng chỉ giải ngân vào nhưng tài khoản theo chỉ định của khách hàng, tất cả 82 khoản vay đều giải ngân vào tài khoản theo khách hàng yêu cầu.

Theo đại diện ngân hàng, tổng dư nợ cả gốc và lãi mà Phương Trang đang nợ tại ngân hàng CB là trên 9.400 tỷ đồng, đến 7/5/2018 là trên 17.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đại diện phía Phương Trang trình bày lại khác so với đại diện ngân hàng CB. Về số liệu mà ngân hàng CB cho rằng tổng khoản vay của Phương Trang đã được hạch toán và tất toán trên 7.000 tỷ đồng, Phương Trang cho biết CB yêu cầu phía Phương Trang phải trả là không phù hợp. Phương Trang chỉ nhận được gần 4.000 tỷ đồng trên thực tế là tiền phía Đại Tín giải ngân, nên chỉ đồng ý trả khoản tiền này.

HĐXX cũng thông báo ngày 17/5, phiên tòa sẽ tạm nghỉ và sẽ mở lại vào sáng 18/5. THPL sẽ tiếp tục thông tin phiên xử của vụ án này.

Ngày 16/5, phiên xử vụ bị cáo Hứa Thị Phấn cùng 27 bị cáo khác về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây thiệt hại hơn 6.300 tỉ đồng tại Ngân hàng Đại Tín (nay là Ngân hàng Xây dựng - viết tắt là CB) tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi của các luật sư đại diện cho các bên. Trong đó đáng chú ý về việc đại diện Công ty Phương Trang tố Ngân hàng Xây dựng liên tục "quấy rối" bằng gần chục vụ kiện dù Bộ Công an đã có văn bản dừng thụ lý và chuyển hồ sơ cho cơ quan công an. Và mới đây, ngân hàng này lại tiếp tục kiện.

Lê NamCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật