Dân chặn xe môi trường, TP.Quảng Ngãi ngập rác

Dân chặn xe môi trường, TP.Quảng Ngãi ngập rác

( THPL) - Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đối thoại với người dân quanh khu vực bãi xử lý rác Nghĩa Kỳ. Theo ghi nhận của chúng tôi cho thấy, trên nhiều tuyến đường ở TP.Quảng Ngãi, rác thải sinh hoạt ùn ứ, tràn ra lòng đường và bắt đầu phát tán mùi hôi thối, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.Chia sẻNguồn: Thanh niên

Dân chặn xe môi trường, TP.Quảng Ngãi ngập rác

Rác thải sinh hoạt ùn ứ, tràn ra lòng đường

Trước đó, theo ghi nhận của chúng tôi cho thấy, trên nhiều tuyến đường ở TP.Quảng Ngãi, rác thải sinh hoạt ùn ứ, tràn ra lòng đường và bắt đầu phát tán mùi hôi thối, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Theo ông Trương Minh Khương, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần môi trường đô thị Quảng Ngãi cho biết, do lượng rác tại TP.Quảng Ngãi ùn ứ quá lớn, hơn 800 tấn nên công ty giải quyết tình thế trước mắt là cho phun thuốc khử mùi tại các điểm tập kết rác nhằm giảm ô nhiễm môi trường.

Cũng theo ông Khương, trước đây bãi xử lý rác thải Ngh ĩa Kỳ do Công ty Cổ phần  môi trường đô thị Quảng Ngãi quản lý. Đến tháng 3/2018, Uỷ ban Nhân dân tỉnh giao bãi này cho Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển xây dựng Miền Bắc đảm nhận và đầu tư dự án nhà máy xử lý rác.

Trước đó, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi phát hành văn bản hỏa tốc giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Uỷ ban Nhân dân các huyện Bình Sơn, Đức Phổ và TP.Quảng Ngãi nghiên cứu phương án xử lý tạm thời lượng rác tồn đọng tại TP.Quảng Ngãi và các huyện lân cận về các khu xử lý rác khác trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, yêu cầu Công ty Miền Bắc tập trung nhân lực, thiết bị, hóa chất xử lý môi trường tại hố lưu giữ rác tạm thời đảm bảo an toàn về môi trường, không để xảy ra sự cố bốc mùi như những ngày qua.

TH - Thu Thảo
Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật