Đề nghị Công an TPHCM vào cuộc siêu dự án chống ngập 10 nghìn tỷ

Đề nghị Công an TPHCM vào cuộc siêu dự án chống ngập 10 nghìn tỷ

(THPL) - Liên quan đến dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng, mới đây, lãnh đạo Văn phòng UBND TPHCM xác nhận vừa nhận được văn bản của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (còn gọi là Trung Nam Group) kiến nghị thành phố chỉ đạo Công an vào cuộc làm rõ cáo buộc của liên danh tư vấn giám sát hợp đồng về việc một số nhân viên tư vấn giám sát bị các đối tượng xã hội đe dọa.


Nguồn: Tiền phong

Đề nghị Công an TPHCM vào cuộc siêu dự án chống ngập 10 nghìn tỷ

Văn bản của TVGSHĐ cho biết bị các đối tượng xã hội đe dọa.

Theo đó, trung tâm Điều hành chương trình chống ngập mời đại diện các bên liên quan đến làm việc theo chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến nhằm tháo gỡ vướng mắc của dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu, giai đoạn 1” quy mô gần 10.000 tỷ đồng.

Khi tất cả các bên có mặt, bất ngờ đại diện phía liên danh tư vấn giám sát hợp đồng tuyên bố không đồng ý họp với nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án và trao cho lãnh đạo trung tâm chống ngập một văn bản. Đó là văn bản số HTFC-SCFC/LO-18-067 ngày 24/9 của tư vấn giám sát hợp đồng.

Qua đó, Trung Nam Group đã có văn bản gửi UBND TPHCM và Công an thành phố đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ thực hư và xử lý theo quy định.

Đầu tiên là việc “tố” nhà thầu thay thép G7 bằng thép Trung Quốc tại một số cửa cống. Hết vụ thép, tư vấn giám sát tiếp tục “tố” Trung tâm chống ngập xác nhận cho nhà đầu tư tạm ứng cho nhà thầu là sai quy định và nhà đầu tư không cung cấp hồ sơ tài chính nhà thầu phụ để giám sát việc thực hiện hợp đồng.

Qua đó, tư vấn giám sát còn đề nghị UBND TPHCM buộc nhà đầu tư thu hồi khoản tiền hơn 1.500 tỷ đồng đã tạm ứng cho nhà thầu. Tuy nhiên, số tiền hơn 8 tỷ đồng nhà đầu tư trước đó tạm ứng cho mình để trang trải chi phí thì tư vấn giám sát hợp đồng lờ đi.

Mới đây, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã trực tiếp chỉ đạo Sở Tư pháp phối hợp Cục thuế TPHCM làm rõ và có ý kiến cụ thể về việc công ty Meinhardt, thành viên chủ chốt của liên danh tư vấn giám sát hợp đồng nợ thuế kéo dài thì có đủ tư cách thực hiện các hợp đồng tư vấn hay không báo cáo kết quả cho Bí thư Thành ủy.

Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, trong báo cáo gửi Sở Tư pháp, Trung tâm chống ngập thừa nhận tại thời điểm xem xét việc ký hợp đồng, do chưa nhận được thông báo từ Cục thuế TP Hà Nội và Cục thuế TPHCM về việc công ty Meinhardt nợ thuế nên Trung tâm chống ngập mới ký hợp đồng với liên danh này.

Theo một số chuyên gia, thay vì buông xuôi mặc cho tư vấn giám sát hợp đồng và các bên tố nhau khiến hàng nghìn tỷ đồng sắt thép đang hoen rỉ dưới sông, đã đến lúc cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ sự thật, nghiêm trị các cá nhân sai phạm để dự án quan trọng này được tái khởi động, hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn vì cuộc sống và quyền lợi chính đáng của hơn 6,5 triệu dân được thu hưởng hiệu quả từ dự án này.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật