“Hai Phượng” tranh giải tại LHP châu Á Osaka

11-02-2019 16:09

(THPL) - Liên hoan phim châu Á Osaka lần thứ 14 diễn ra từ ngày 8 đến ngày 17/3 tại Nhật Bản vừa công bố danh sách 14 phim tranh giải, trong đó có bộ phim hành động Hai Phượng của Việt Nam. “Hai Phượng” do đạo diễn Lê Văn Kiệt dàn dựng, được đánh dấu như tác phẩm hành động cuối cùng

“Hai Phượng” tranh giải tại LHP châu Á Osaka

Ngô Thanh Vân giữ vai trò nhà sản xuất và diễn viên chính đảm nhận vai Hai Phượng    

Liên hoan phim châu Á Osaka lần thứ 14 diễn ra từ ngày 8 đến ngày 17/3 tại Nhật Bản vừa công bố danh sách 14 phim tranh giải, trong đó có bộ phim hành động Hai Phượng của Việt Nam. “Hai Phượng” do đạo diễn Lê Văn Kiệt dàn dựng, được đánh dấu như tác phẩm hành động cuối cùng của Ngô Thanh Vân - diễn viên kiêm nhà sản xuất nổi tiếng với biệt danh đả nữ.

Được biết, Ngô Thanh Vân cũng chính là nhà sản xuất của bộ phim này và vai diễn trong phim được cô tuyên bố “là vai hành động đánh võ cuối cùng trong sự nghiệp của mình vì đã lớn tuổi không thể mãi xả thân chịu trận với những cảnh khó nhằn và sẽ dành cơ hội cho các diễn viên trẻ khác sau này”.

Như vậy, Hai Phượng sẽ có cơ hội giành giải cao nhất là Grand Prix, hoặc giải Tài năng triển vọng (Most Promising Talent) của Liên hoan phim quốc tế này. Hai Phượng sẽ công chiếu tại các rạp Việt Nam từ ngày 22/2, sớm hơn thời điểm diễn ra Liên hoan phim châu Á Osaka. Ngoài hạng mục tranh giải, Liên hoan phim châu Á Osaka còn mở ra nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác cho các đạo diễn châu Á trẻ.

Một phim Việt khác cũng đến với Liên hoan phim châu Á Osaka năm nay là Hồn Papa da con gái do Charlie Nguyễn làm nhà sản xuất, đạo diễn Ken Ochiai (người Nhật) dàn dựng với diễn xuất của Thái Hòa, Kaity Nguyễn… Bộ phim này không tranh giải nhưng sẽ được chọn chiếu vào lễ bế mạc của Liên hoan phim.

TH: Thu Thảo

 

Nguồn: Thanh niên

Cùng chuyên mục