Hàng chục kg thịt ôi thiu vào trường học: đang truy xuất nguồn gốc thực phẩm

06-04-2019 08:47 1,182

(THPL) - Chiều ngày 5/4, trao đổi với, Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, cho biết đang tiến hành truy xuất nguồn gốc thực phẩm sau thông tin 35 kg thịt gà ôi thiu vào Trường tiểu học Chu Văn An.

Theo ông Nguyễn Xuân Trung - Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành của quận đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu Trường tiểu học Chu Văn An và đại diện Hội Phụ huynh học sinh cùng đơn vị cung cấp thực phẩm.

Ông Trung cho biết, các thành viên còn lại của buổi giao nhận thực phẩm là nhân viên giao hàng, nhân viên nhà bếp và giáo viên của trường thì cho rằng, nhìn cảm quan không thấy thực phẩm có dấu hiệu bất thường, nhưng khi đưa lên mũi ngửi thì có “mùi lạ” nên đã yêu cầu đổi và đã được công ty thực hiện sau đó hơn 1 giờ đồng hồ. “Nhưng các cô đều cho rằng 35 kg thịt gà đó không phải là mùi hôi nồng nặc”.

Cũng theo ông Trung, Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt là đơn vị cung ứng thực phẩm cho khoảng hơn chục trường cả mầm non và tiểu học trên địa bàn quận.Việc 35 kg thịt gà bốc mùi ôi thiu nồng nặc được đưa vào Trường tiểu học Chu Văn An bị phát hiện kịp thời, và yêu cầu đổi, nhưng theo vị phụ huynh có mặt tại buổi giao nhận thực phẩm này thì những câu hỏi về nguồn gốc, tem mác thực phẩm được cung cấp cho bữa ăn của hàng ngàn học sinh trong nhà trường mà phụ huynh này thắc mắc suốt từ ngày 20/3 đến nay vẫn chưa có câu trả lời. Ông Trung cho biết, việc truy xuất nguồn gốc của đoàn kiểm tra liên ngành sẽ có kết luận trong 1 đến 2 ngày tới.

Về phía nhà trường và ngành Giáo dục – Đào tạo quận Hoàng Mai, suốt từ chiều ngày 4/4 đến cả ngày 5/4, hàng chục phóng viên của các báo trực tại cổng trường đến trụ sở Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Hoàng Mai để mong muốn được nghe thông tin trả lời từ những người có trách nhiệm về việc tại sao thực phẩm “bẩn” lại được đưa vào trường học.

Như chúng tôi đã thông tin, theo phiếu nhận xét, đánh giá của đoàn nhận thực phẩm trường Tiểu học Chu Văn An ngày 3/4, có 35 kg thịt gà đông lạnh để lâu, có mùi ôi thiu, nồng nặc được đem đến cung cấp cho bếp ăn bán trú tại trường. Phiếu nhận xét có chữ ký của cả đại diện đơn vị cung cấp thực phẩm, nhà trường và phụ huynh học sinh.

Nguồn: Thanh niên

Cùng chuyên mục