Hiệp hội Vận tải ô tô: Đủ cơ sở chứng minh Grab phớt lờ quy định

14-04-2019 08:00

(THPL) - Sau khi hãng Grab có văn bản đề nghị Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (Vata) đính chính thông tin liên quan đến hoạt động của hãng này, lãnh đạo Vata vừa có văn bản phản hồi lại và khẳng định: “Có đủ cơ sở chứng minh Grab phớt lờ quy định”.

Theo ông Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam vừa có văn bản gửi Công ty Trách nhiệm hữu hạn Grab để trao đổi về những thông tin mà hiệp hội này, đã nêu trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Bộ Giao thông vận tải mới đây, liên quan đến việc sửa đổi Nghị định 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và tình hình hoạt động của Grab.

Trong văn bản này, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho rằng, việc đưa ra nhận định “Grab ngày càng “phớt lờ” các quy định của Bộ Giao thông vận tải tại Quyết định 24 như tùy tiện mở rộng phạm vi thí điểm từ 5 mà lên đến 15 tỉnh, thành phố. Ngoài ra, hang này còn thực hiện quyền cơ bản của người kinh doanh vận tải như quyết định giá cước, chính sách khuyến mãi… Chứ không chỉ riêng làm dịch vụ kết nối giữa nhà vận tải với hành khách, được căn cứ vào các thông tin, báo cáo do các Hiệp hội Vận tải ô tô, Hiệp hội taxi nhiều tỉnh, thành phố có phản ánh và gửi kiến nghị về VATA. Trong văn bản nêu rõ, “Việc Tòa án Nhân dân TP.HCM nhận định Grab thực hiện sai Quyết định 24 của Bộ Giao thông vận tải đã được chỉ rõ trong bản án số 1910 ngày 28/12/2018.

Nội dung này cũng được các hiệp hội vận tải ô tô địa phương, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam và nhiều chuyên gia về quản lý vận tải rất đồng tình”.Đặc biệt, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho rằng, việc Grab không thực hiện công văn hỏa tốc của Bộ Giao thông vận tải số 4752 và tiếp đó là công văn lần hai số 6781yêu cầu Grab không áp dụng dịch vụ đi chung xe. Nhưng đến ngày 29/12/2017, tại văn bản 14732 của Bộ Giao thông vận tải về tổng kết 2 năm thực hiện Đề án 24 gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải vẫn khẳng định chương trình GrabShare không nằm trong “đề án 24”, đã yêu cầu “Grab” dừng nhưng “Grab” không dừng. Từ những nội dung nêu trên, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam khẳng định các ý kiến của mình nêu ra trong văn bản số 18 ngày 4/3/2019 gửi các bộ ngành, Văn phòng Chính phủ là có cơ sở, và không cần đính chính theo yêu cầu của phía Grab.

Nguồn: Thanh niên

Cùng chuyên mục