(THPL) - Như đã đưa tin, trong thời gian gần đây, xuất hiện hiện tượng một số nhà mạng cố tình gây khó dễ cho thuê bao muốn đăng ký chuyển mạng giữ số. Đây là dịch vụ mới được triển khai bởi 4 nhà mạng MobiFone,VinaPhone, Viettel, Vietnamobile.

Lập đường dây nóng nhận khiếu nại về chuyển mạng giữ số

13-03-2019 16:58

 Theo đó, khi đăng ký dịch vụ chuyển mạng viễn thông di động mặt đất giữ nguyên số, thuê bao di động có khả năng chuyển từ nhà mạng này sang một nhà mạng khác trong khi vẫn giữ được số điện thoại bao gồm cả mã mạng và số thuê bao. Để giải quyết dứt điểm tình trạng doanh nghiệp cố tình giữ chân thuê bao chuyển mạng giữ nguyên số, Cục Viễn thông và lãnh đạo Bộ Thông tin – Truyền thông đã có buổi làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp.

Theo số liệu mới nhất từ Cục Viễn thông Bộ Thông tin – Truyền thông, tính đến thời điểm ngày 10/3/2019, tỷ lệ thuê bao chuyển mạng thành công của MobiFone là 34%, của VinaPhone 70,4%, Viettel 85% và Vietnamobile là 35,4%.

Có thể thấy, so với số liệu hồi đầu tháng 2/2019, tỷ lệ người dùng đăng ký thành công dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số đã tăng lên trông thấy, đặc biệt với 2 nhà mạng là MobiFone và Vietnamobile. Mục tiêu của Cục Viễn thông là nâng tỷ lệ thành công của chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao đạt tỷ lệ 90% trong tháng 3/2019.

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Phong Nhã - Phó Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, Cục Viễn thông đã bắt đầu triển khai đường dây nóng kể từ ngày 11/3/2019. Theo đó, khi gặp vướng mắc về vấn đề chuyển mạng, người dân có thể liên hệ tới số hotline 18006099. Đường dây nóng nói trên được vận hành bởi một đơn vị bên ngoài. Các số liệu sau đó sẽ được tổng hợp để gửi về cho Cục Viễn thông xử lý.

Vị Phó Cục trưởng Cục Viễn thông cũng cho biết, Cục Viễn thông sẽ tăng cường lượng tổng đài viên nếu cần để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân, việc gọi điện tới đường dây nóng sẽ hoàn toàn miễn phí.

TH – Thành Vinh

Nguồn: Vietnamnet

Cùng chuyên mục