Luật sư riêng của ông Donald Trump lao đao vì cáo buộc hối lộ

Luật sư riêng của ông Donald Trump lao đao vì cáo buộc hối lộ

(THPL) - Theo Reuters, Michael Cohen - vị luật sư riêng của tổng thống Donald Trump vẫn đang trong vòng xoáy khủng hoảng cá nhân liên quan đến cáo buộc về các mối quan hệ tài chính bất minh với các công ty và tổ chức tài chính.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

Luật sư riêng của ông Donald Trump lao đao vì cáo buộc hối lộ

Luật sư Michael Cohen 

Ngày 11/5, giám đốc điều hành của AT&T Randall Stephenson cho biết công ty của ông đã mắc những sai sót nghiêm trọng khi đã thuê luật sư Michael Cohen cố vấn cho công ty này, và tuyên bố giám đốc đối ngoại Bob Quinn của công ty tại Washington sẽ phải rời nhiệm sở.

Trước đó, ông Michael Cohen bị cáo buộc đã nhận 600.000 đô la từ AT&T, 1,2 triệu đô la từ gã khổng lồ dược phẩm Novartis của Thụy Sĩ, và 500.000 đô la từ một ngân hàng đầu tư có liên hệ với một nhà đầu cơ người Nga, tất cả đều diễn ra sau chiến thắng bất ngờ của ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2016.

Luật sư Avenatti nhận định: khoản tiền trên có thể đã được sử dụng để bù đắp vào số tiền 130.000 đô la mà ông Cohen đã dàn xếp với cô Stormy Daniels, một diễn viên phim cấp ba, để giữ im lặng về vụ bê bối tình ái mà cô này tố cáo từng xảy ra giữa cô với ông Trump vào năm 2006.

Ông Avenatti cũng công bố một báo cáo với những phát hiện sơ bộ về tài khoản ngân hàng mà ông Cohen đã sử dụng để thanh toán cho cô Daniels.

Về phía công ty Novartis, người phát ngôn của công ty này tuyên bố: bất kỳ giao dịch nào với công ty của ông Cohen đều được ký trước khi công ty này có lãnh đạo mới hồi tháng 2/2018, và hợp đồng đã hết hiệu lực.

Cả Nhà Trắng và ông Cohen vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào trước những cáo buộc của ông Avenatti lẫn những phát ngôn từ các công ty có liên quan.

Anh KhoaCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật