Malaysia: Cựu Thủ tướng Najib Razak bị bắt giữ

Malaysia: Cựu Thủ tướng Najib Razak bị bắt giữ

( THPL) - Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak vừa bị cơ quan điều tra bắt giữ để phục vụ công tác điều tra về việc ngân sách bị thất thoát từ một quỹ được thành lập dưới nhiệm kỳ của ông này.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

Malaysia: Cựu Thủ tướng Najib Razak bị bắt giữ

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak        

Tờ Bloomberg đưa tin Cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak vừa bị bắt giữ và dự kiến sẽ bị truy tố vào ngày 4/7 (giờ địa phương) tại Kuala Lumpur.

Ông Najib bị bắt gần 2 tháng sau khi thất bại trong cuộc tổng tuyển cử ngày 9/5 do bị cáo buộc tham nhũng tại quỹ 1MDB, quỹ đầu tư nhà nước do ông thành lập.

Ông Najib bị bắt tại dinh thự của ông ở Langgak Duta, Kuala Lumpur.

Vụ bắt giữ xảy ra khi lực lượng đặc nhiệm đang điều tra một quỹ đầu tư nhà nước tên 1MDB, được thành lập dưới sự giám sát của Najib. Được biết 4,5 tỷ USD (hơn 102 nghìn tỷ đồng) có khả năng đã bị thất thoát qua 1MDB.

Người phát ngôn của ông Najib hiện vẫn chưa đưa ra bình luận.

Tuần trước, Malaysia cho biết tổng số tài sản thu giữ tại 6 địa điểm có liên quan đến cựu thủ tướng Najib Razak có giá trị hơn 270 triệu USD.

Trong những tuần qua, cảnh sát đã khám xét các căn nhà liên quan cựu Thủ tướng Najib và đã thu giữ nhiều tài sản được cho là có được từ tham nhũng quỹ 1MDB.